อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

ตายสังเวย'เรือฟินิกซ์'เพิ่มอีกหลังนักดำน้ำพยายามกู้เรือ

หนุ่มนักประดาน้ำสังเวยชีวิตซ้ำ”เรือฟินิกซ์” หลังพยายามเข้ากู้เรือ เจ้าหน้าที่เตรียมลากเข้าเขตน้ำตื้นอัดบอลลูนให้ลอยตัว อังคารที่ 2 ตุลาคม 2561 เวลา 06.02 น.

จากกรณีเหตุเรือนำเที่ยว "ฟีนิกซ์" ล่ม ที่เกาะเฮและเกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต หลังเผชิญกับลมมรสุมคลื่นลมแรงในช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 100 ชีวิตร่วงตกน้ำ จมทะเลจนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการฝ่าฝืนคำสั่งกรมอุตุนิยมวิทยา ที่สั่งห้ามเดินเรือช่วงมรสุม ต่อมามีการดำเนินคดีกับเจ้าของเรือ ความคืบหน้า

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานข่าวจากกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก ผอ.เจ้าท่าภูเก็ตซึ่งได้สรุปสถานการณ์ ณ ปัจจุบันรายงานต่ออธิบดีกรมเจ้าท่าคนใหม่ ดังนี้ 1.เดิมเรือฟินิกซ์ จมลงอาการตะแคงด้านข้าง ที่ระดับน้ำลึก 45 เมตรในปัจจุบันมีอาการลอยตัวขึ้นสู่พื้นใต้น้ำโดยลอยขึ้นจากเดิม เป็นระยะ 10-20ม.โดยใช้บอลลูนอัดอากาศ แล้วใช้ลวดสลิงทำการลากเรือ   2.มีปัญหาอุปสรรค มีนักประดาน้ำบาดเจ็บ จากการกู้เรือ เมื่อวันที่29 ก.ย.เวลา 12.30น. 1 ราย คือนาย นิพัฒน์ กลัดนาค อายุ37 ปี ในขณะปฏิบัติหน้าที่  เมื่อนำส่งรพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้การรักษาแต่ต่อมาเสียชีวิตที่รพ.              3.แผน/วิธีการปฏิบัติ ทีมงานกู้เรือจะเริ่มกลับมาปฏิบัติงานอีกครั้งวันที่ 4-5ต.ค. โดยการตรวจสอบบอลลูน/สลิงสำหรับลากเรือและอาการเรือว่าอยู่ในสภาพที่จะพร้อมทำการลากเรือเข้าสู่บริเวณน้ำตื้น ที่ระดับน้ำประมาณ25 เมตรเพื่อที่จะทำการอัดบอลลูนเพิ่มเติม ทำให้เรือลอยตัวขึ้นสู่ผิวน้ำ แล้วใช้เรือลากไปขึ้นคานเรือ/อู่เรือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวจะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงมารายงานต่อไป.
 
อ่านข่าวเรือล่มภูเก็ตทั้งหมดที่นี่
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 617