อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

จากใจผู้อาศัยไม่รำคาญเสียงระฆัง งงห้องเดียวเรื่องใหญ่

"เพชร กรุณพล" จากใจผู้อาศัยคอนโดฯ บอกไม่เคยมีใครรำคาญเสียงระฆัง มีแค่ห้องเดียวไปที่ร้องเรียน ลั่นเขตไม่เคยตรวจสอบว่าดังจริงหรือไม่ แต่ก็ออกหนังสือแล้ว! พุธที่ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 22.45 น.


จากกรณีทางสำนักงานเขตบางคอแหลม ได้ส่งหนังสือไปที่ วัดไทร เพื่อให้ลดเสียงการตีระฆังลง เนื่องจากมีผู้พักอาศัยคอนโดฯบริเวณใกล้เคียงมาร้องเรียน จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ด้านคนบันเทิงอย่าง เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ ที่อาศัยอยู่ที่คอนโดฯ ดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมโดยระบุว่า คนทั้งคอนโดฯ ไม่มีใครรำคาญเสียงระฆังเลย แต่มีผู้อาศัยห้องหนึ่ง โทรฯไปที่วัดทุกคืน และร้องเรียนที่เขต พร้อมทั้งระบุว่า เขตออกหนังสือเตือนได้อย่างไร โดยที่ไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเลยว่าเสียงดังจริงหรือไม่

"บ้านอยู่คอนโดที่กำลังโดนรุมด่านะจ๊ะ คนทั้งคอนโดไม่มีใครรำคาญเสียงพระตีระฆัง แต่มีคนบ้าอยู่ห้องเดียวที่โทรไปที่วัดทุกคืน และร้องไปที่เขตจนมีดราม่าหนักขนาดนี้ ดึงสติกันก่อนนะครับ อย่าเพิ่งด่าเหมาทั้งคอนโด แค่ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นไปทั้งคอนโดเลย เวลามีงานบุญก็นิมนต์พระวัดไทร ทอดกฐินก็ที่วัดไทร เพิ่งคุยกับทางวัดว่าจะบูรณะห้องน้ำที่วัดโดยรวมเงินทำบุญจากลูกบ้าน .............แต่ที่น่าสนใจกว่าหาตัวคนแจ้ง คือ เขตบ้าจี้ออกหนังสือเตือนทางวัดได้ยังไงโดยที่ไม่เคยแวะมาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่คอนโดเลยว่ามันเสียงดังจริงมั๊ย"

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจากอินสตาแกรม @petchkaroonponอ่านข่าวทั้งหมดของ วัดตีระฆังดัง ได้ที่นี่.... 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 67.56K