อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

รถเกียร์ค้างพุ่งตกดาดฟ้าชั้น6 คนขับไม่ตาย-โดดทัน(คลิป)

กระบะเข้าเกียร์ถอย ค้างพุ่งตกดาดฟ้าอย. พังยับ คนขับรอดตายหวุดหวิด เผยแขวนพระสมเด็จวัดปากน้ำ-พระหลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 13.07 น.

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.เวลา 11.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัปไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว เลขทะเบียน 1ฒร 8294 ตกลงมาจากอาคารจอดรถชั้น 6 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สภาพพังยับทั้งคัน แต่ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทราบชื่อผู้ขับคือนายจิรภัทร วีรชาติวัฒนา 

นายจิรภัทร เล่าว่า ตนมาติดต่องานที่ศูนย์วันสต๊อปเซอร์วิส อย. โดยขับรถขึ้นมาจอดที่อาคารจอดรถชั้น 6 ของ อย. ซึ่งตอนจอดได้ถอยหลังเข้าซอง และเผลอค้างเกียร์ถอยหลังไว้ขณะดับเครื่อง หลังทำธุระเสร็จแล้ว ตอนกลับเมื่อเปิดประตูรถ ได้เข้าไปในรถเพียงแค่ขาเดียว พอสตาร์ทรถ ปรากฏว่ารถเกิดถอยหลังทันที จึงรีบกระโดดออกจากรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนข้างซ้าย ส่วนรถได้ถอยหลังตกลงมาจากอาคารจอดรถ และกระแทกที่กั้นชั้น 3 ได้รับความเสียหาย ส่วนรถได้กระเด็นตกลงมาอยู่บริเวณสวนริมคลอง ทั้งนี้ตนแขวนพระสมเด็จวัดปากน้ำ รุ่นก่อสร้างพระปฐมเจดีย์ และพระหลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว รุ่นปี 2543ด้าน นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการ อย. ได้ลงมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่แล้ว เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร สำหรับอาคารจอดรถดังกล่าว เป็นอาคารที่สร้างขึ้นสมัย นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เป็นเลขาธิการ อย. เปิดใช้เมื่อปี 2558 สามรรถจอดได้ 600 คัน ส่วนความเสียหายไม่ติดใจเอาความ ขอแค่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บก็พอ ทั้งนี้ อาคารมีขอบปูนกั้นชัดเจน จากนี้ถือโอกาสทบทวนความแข็งแรงของอาคารด้วย อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำหากจอดรถในชั้นจอดสูง ต้องตั้งสติ ตรวจสอบเกียร์ว่าอยู่ถูกตำแหน่งหรือไม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 377