อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

ทัณฑ์บนพี่มัธยมแกล้งป.4 รุมดึงผมจิกหัวอ้างคึกคะนอง

สะเทือนใจกลางรร. ม.ต้นรวมตัวแกล้งน้องป.4 ไร้ทางสู้ กักตัวรุมดึงผมจึกหัว แถมปิดปากห้ามร้องไห้กันสนุกสนาน ด้านผอ.โรงเรียนแจง เร่งทำทัณฑ์บนแล้ว ลั่นถ้าเจออีกเจอลงโทษหนักแน่! พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 17.49 น.


เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@เสกสรร มหายศ ระบุ "สิ้นปีเจอฮาแน่บ่าอีหมู่นี้หนาหยะหลานฮาขนาดนี้ฮาบ่าปล่อยไว้แน่นอน" พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์ที่หลานสาว ถูกนักเรียนรุ่นพี่หญิงชายรุมทำผมเล่น แต่กลับมีการดึงผมเด็กหญิงตัวน้อยอย่างรุนแรงไปมา จนหนูน้อยแทบจะทรงตัวไม่ได้ ทั้งยังมีการปิดห้องเรียนไม่ให้คนภายนอกเห็นการกระทำดังกล่าวอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางใบหน้าที่เจ็บปวดของเด็กน้อยคนดังกล่าว จนทำให้โลกออนไลน์ต่างแชร์วิจารณ์การกระทำของกลุ่มเด็กนักเรียนในคลิปอย่างล้นหลาม

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด นายนันทพล ฟูสีกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ได้ให้สัมภาษณ์กับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เผยว่า หลังมีการแชร์คลิปดังกล่าว ตนได้รับทราบเรื่องจึงเร่งติดต่อไปยังผู้ปกครองของนักเรียนทุกคนที่อยู่ในคลิปไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ชั้นมัธยม และผู้ปกครองของน้องนักเรียนชั้น ป.4 เพื่อมาแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมทั้งหารือการแก้ปัญหา ซึ่งก็ทราบว่าเหตุเกิดในช่วงเวลาพักเที่ยง ที่เด็กๆและคุณครูส่วนใหญ่จะอยู่ที่โรงอาหาร เมื่อมีเด็กน้อยเดินผ่านมาในช่วงที่เด็กดังกล่าวรวมกลุ่มกัน จึงให้น้องเข้ามาในห้องโดยนักเรียนรุ่นพี่อ้างว่าที่แกล้งน้องและถ่ายถ่ายคลิปมาโพสต์ก็ทำไปด้วยความคึกคะนอง 

"ก็ต้องขอบคุณความคึกคะนองของพวกเขา ที่ทำให้เราทราบว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในโรงเรียน ที่มีการแกล้งเด็กตัวเล็กๆ โดยภายหลังจากการหารือ ผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายก็เข้าใจดีว่าทุกคนยังเด็ก จึงไม่ติดใจเอาความ แต่ทางโรงเรียนก็ได้ทำทัณฑ์บนนักเรียนรุ่นพี่ในคลิปทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยและมีการคาดโทษ หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกก็จะมีการพักการเรียนหรือมาตรการรุนแรงกว่านี้ต่อไป" อย่างไรก็ตาม ตนก็อยากจะวอนขอให้ชาวโซเชียลช่วยกันหยุดเผยแพร่คลิป เนื่องจากเกรงว่าในอนาคต หากน้องป.4มาเห็นคลิปตนเองที่กำลังถูกแกล้ง ก็จะเกิดบาดแผลทางจิตใจอีก...ขอบคุณคลิปจาก @เสกสรร มหายศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
โต้ผอ.ขี้จุ๊อ้างรับตังค์จบศึก ช็อกเห็นป.4โดน'เหยียบหน้า'
ฉุนป.4ถูกรุ่นพี่รุมจิกหัว เอา'4พัน'ตบหน้าแลกลบคลิป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 79.53K