อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ฉุนป.4ถูกรุ่นพี่รุมจิกหัว เอา'4พัน'ตบหน้าแลกลบคลิป

น้าชายสุดฉุน หลานสาว ป.4 โดนรุ่นพี่มัธยม รุมจิกหัว กระชากผม แถมมือป้องปากกันร้อง ชี้ ผอ.ให้ข่าวว่าจบ "เป็นเรื่องไม่จริง" แถมจะใช้เงิน 4,000 บาท แลกลบคลิป พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 21.30 น.


กรณี นักเรียนหญิงระดับมัธยมที่เป็นรุ่นพี่รวม 8 คน ร่วมกันรุมแกล้งรุมทำร้ายรุ่นน้องที่เปนนักเรียนหญิง ป.4 ทั้งกระชากผมรุนแรง จิกหัวไม่ยั้ง ทั้งยังใช้มือปากกันร้องให้คนมาช่วย เหตุเกิดภายในโรงเรียนบ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ก่อนที่ ผอ.โรงเรียนฯจะเรียกผู้ปกครองของคู่กรณีมาตกลงกัน พร้อมอ้างว่าได้ทำทัณฑ์บนกับกลุ่มรุ่นพี่แล้ว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 ต.ค. นายนันทพล ฟูสีกุล ผอ.โรงเรียนบ้านดง เปิดเผยว่า โรงเรียนได้สั่งทำทัณฑ์บนกับนักเรียนหญิงรุ่นพี่ที่กระทำความรุนแรงกับนักเรียนหญิงรุ่นน้องแล้ว ขณะเดียวกันยังเชิญผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายมารับทราบปัญหาและเจรจาด้วย ถึงกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยกัน ได้ข้อสรุปคือ ฝ่ายที่ก่อเหตุถูกสั่งทำทัณฑ์บนคาดโทษไว้ไม่ให้ทำรุนแรงอีก หากฝ่าฝืนต้องถูกลงโทษตามขั้นตอน ส่วนรุ่นน้องด้านนักเรียนหญิง ทางผู้ปกครองก็ยินดีรับมอบค่าทำขวัญให้ เพราะทั้งหมดเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน

ขณะที่ นายเสกสรร มหายศ เจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นน้าชายเด็ก ป.4 เปิดเผยว่า โรงเรียนพยายามติดต่อขอให้ลบคลิปทิ้ง แลกกับให้ผู้ปกครองนักเรียนรุ่นพี่ทั้ง 8 คน ชดใช้ค่าเสียหายคนละ 500 บาท รวมเป็น 4,000 บาท เพื่อจะได้ไม่ต้องตกเป็นข่าว แต่ตนไม่ยอม เพราะเรื่องนี้ต้องได้รับการแก้ไขและเยียวยาจากผู้เกี่ยวข้อง สงสารหลานหรือเด็กคนอื่นๆที่โดนทำเช่นนี้ ถ้าแก้ไขได้เมื่อไรก็พร้อมลบคลิปขอบคุณคลิปจาก @เสกสรร มหายศ

ติดตามข่าว "ม.ต้นแกล้งป.4" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%