อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

'หม่อง'แจ้งข่าวดี12ต.ค.นี้ ทำบัตรเป็นคนไทยโดยสมบูรณ์

"นายหม่อง ทองดี" หลังได้รับสัญชาติไทย ล่าสุดแจ้งข่าวดีผ่านเฟซบุ๊ก เตรียมเข้าทำบัตรประจำตัวประชาชน ยังที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ เช้าวันศุกร์ที่ 12 ต.ค.61 นี้ พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 21.40 น.


จากกรณี นายหม่อง ทองดี อดีตเด็กนักเรียนไร้สัญชาติ ที่เคยเป็นตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนบ้านห้วยทราย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันพับเครื่องบินกระดาษที่ประเทศญี่ปุ่น  ชนะเลิศได้รางวัลกลับมา ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยหวังจะได้สัญชาติไทยหลังจากยื่นขอให้พิจารณาเป็นเวลานานหลาปี โดยล่าสุดทาง ผวจ.เชียงใหม่ ได้แจ้งอนุมัติรับสัญชาติไทย ทำให้นายหม่องดีใจเป็นอย่างมาก และรอที่จะได้มีบัตรประชาชนเป็นของตัวเอง ตามที่ได้เสนอข่าวอย่างต่อเนื่องไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเพจเฟซบุ๊ก Mong Thongdee ซึ่งเป็นของนายหม่อง ทองดี นั้นได้มีการแจ้งข่าวเกี่ยวกับการนัดหมายให้ไปทำบัตรประชาชนว่า "...แจ้งข่าวครับ...วันนี้ปลัดบุญส่งได้โทรมาบอกทางอำเภอได้รับเลข 13 หลักแล้วและให้ผมเข้ารับหนังสือจากทางอำเภอเพื่อให้ผมเอาชื่อเข้าทะเบียนได้แล้ว พอเอาชื่อเข้าในทะเบียนบ้านเสร็จสิ้นทั้งหมดแล้ว ก็กลับไปถ่าย บัตรประชาชน ได้ ผมได้นัดเข้าอำเภอในวันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2561 ครับ เวลา 10.00 น. แจ้งให้พี่ๆทุกคนที่ค่อยให้กำลังใจครับ ขอบคุณครับ..." ภายหลังมีผู้ที่พบเห็นต่างเข้าไปแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากนายหม่องทำคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศมาเป็นเวลานาน ซึ่งการได้ทำบัตรประชาชนนี้ จะทำให้นายหม่อง กลายเป็นคนไทยอย่างเต็มภาคภูมิ.

 

บอกต่อ : 47