อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

หนูไม่ได้โดนแกล้งครั้งแรก! ป.4อัดอั้นใจระบายให้แม่ฟัง

แม่สงสารลูกจับใจ! ป.4 เหยื่อรุ่นพี่ ม.ต้น ทำร้าย ระบายความในใจ หลังจากทนเก็บไว้ไม่ไหว พรั่งพรูนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โดนแกล้ง ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 11.55 น.

จากกรณีเด็กนักเรียนรุ่นพี่ 8 คน ร่วมกันรุมแกล้งทำร้ายรุ่นน้อง ป.4 ด้วยการกระชากผม จิกหัว ใช้มืออุดปากไม่ให้ส่งเสียงร้อง ภายในโรงเรียนบ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ก่อนที่ นายนันทพล ฟูสีกุล ผอ.รร. จะออกมาชี้แจงได้ทำทัณฑ์เด็กรุ่นพี่ทั้ง 8 คนแล้ว แต่ทางครอบครัวเด็กหญิง ป.4 ผู้ถูกกระทำ ได้โต้ว่าถูก ผอ.รร. ขอให้ลบคลิปแลกกับเงิน 4,000 บาท จนกระทั่งตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ ได้เรียกผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายมาตกลงเจรจากัน ในที่สุดก็สามารถตกลงกันได้ โดยสั่งห้ามไม่ให้ลูกหลานของ 8 คนเข้าใกล้หรือแกล้งเด็กหญิง ป.4 อีกเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นต้องร่วมรับผิดชอบกับการกระทำที่เกิดขึ้น เบื้องต้นครอบครัวเหยื่อผู้เสียหายได้ให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งแม้จะตกลงกันได้ แต่ก็ไร้คำขอโทษจากฝ่ายเด็กทั้ง 8 คน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง นายรณชัย ทัดช่อม่วง ศึกษาธิการจังหวัดพะเยา (ศธจ.พะเยา) ได้เข้าพูดคุยกับเด็กผู้เสียหาย เห็นอาการของเด็กผู้ถูกกระทำค่อนข้างเครียดจัด ขณะนี้ต้องรอผลตรวจร่างกายจาก รพ.พะเยา ยืนยืนอีกครั้ง เพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป 

ทั้งนี้ แม่ของเด็กหญิง ป.4 ผู้เสียหาย เผยความในใจว่า ลูกสาวของตนทนเก็บความในใจมาโดยตลอด ไม่ยอมพูดหรือระบายให้ใครฟัง จนกระทั่งหลังเกิดเรื่อง สังเกตอาการลูกสาวค่อนข้างเซื่องซึมลงกว่าแต่ก่อน ไม่ค่อยพูดหรือร่าเริง เอาแต่เก็บตัวเงียบ บางครั้งหวาดผวา จึงได้เรียกลูกสาวมาสอบถาม กระทั่งลูกทนเก็บไว้ไม่ไหวระบายความในใจออกมาให้ฟัง หลังเก็บกดมานาน ได้เผยว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่โดนแกล้ง ที่ผ่านมาเคยถูกเด็กกลุ่มดังกล่าวรุมแกล้งมาโดยตลอด แต่ไม่เคยบอกใคร เมื่อผู้เป็นแม่ได้ฟังก็ถึงกับอึ้งสลดใจ สงสารลูกสาวอย่างจับใจ พร้อมเห็นพฤติกรรมของเด็กรุ่นพี่ ม.ต้น ที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้าน ไม่เคยสลดหรือสำนึกได้ถึงการกระทำอันไม่เหมาะสมที่ทำกับลูกสาวตนแม้แต่น้อย ทั้งที่ผลตรวจร่างกาย ลูกสาวไม่ได้ถึงขั้นเป็นเด็กออทิสติก เพียงแต่มีปัญหาเรื่องสมาธิสั้นในช่วงแรกๆเท่านั้น. 

ติดตามข่าว "ม.ต้นแกล้งป.4" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก ...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 12.71K