อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

เปิดเทอมจี้รร.ประกบ'ป.4' ป้องกันฝันร้ายรุ่นพี่รุมรังแกซ้ำ

เตรียมฟื้นฟูสภาพจิตใจ ป.4 โดนรุ่นพี่ ม.ต้น รุมแกล้งจิกหัว แนะควรมีครูตามประกบช่วงเด็กเปิดเทอม ป้องกันไม่ให้กระทบกระทั่งเกิดฝันร้ายซ้ำซาก ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 13.40 น.

จากกรณีเด็กนักเรียนรุ่นพี่ 8 คน ร่วมกันรุมแกล้งทำร้ายรุ่นน้อง ป.4 ด้วยการกระชากผม จิกหัว ใช้มืออุดปากไม่ให้ส่งเสียงร้อง ภายในโรงเรียนบ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ก่อนที่ นายนันทพล ฟูสีกุล ผอ.รร. จะออกมาชี้แจงได้ทำทัณฑ์เด็กรุ่นพี่ทั้ง 8 คนแล้ว แต่ทางครอบครัวเด็กหญิง ป.4 ผู้ถูกกระทำ ได้โต้ว่าถูก ผอ.รร. ขอให้ลบคลิปแลกกับเงิน 4,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม่ของเด็กหญิง ป.4 ผู้เสียหาย ขอยกเรื่องนี้ให้ "น้าชาย" ของเด็กเป็นคนตัดสินใจว่าดำเนินการอย่างไรต่อไป หลังจากเจรจากับคู่กรณีไปแล้วบางส่วน โดยได้ให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นอีก ผู้ปกครองเด็กทั้ง 8 คนต้องร่วมกันรับผิดชอบด้าน นายประถม เชื้อหมอ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีหนังสือคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ทีมสหวิชาชีพเชิญผู้ปกครองเด็กผู้เสียหายและผู้กระทำทั้งหมดไปหารือกันที่ สภ.ดอกคำใต้ พร้อมลงบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามความจริง หากต่อไปเกิดผลกระทบอะไรขึ้นกับผู้เสียหาย ทางผู้กระทำต้องรับผิดชอบ ส่วนกรณีผู้ปกครองผู้เสียหายไม่ยินยอมและต้องการแจ้งความในขั้นตอนต่อไป ต้องรอผลการตรวจร่างกายผู้เสียหาย ขณะที่เรื่องค่าทำขวัญหรือค่าสินไหมทดแทน ผู้ปกครองผู้เสียหายยังไม่ได้ตัดสินใจ ต้องรอหารือญาติอีกครั้ง

ทั้งนี้ ด.ต.อุดม บานเย็น นายก อบต.ดงสุวรรณ์ ได้ลงพื้นที่ให้กำลังครอบครับผู้เสียหาย เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน เพราะมีฐานะยากจน นอกจากนี้ยังจะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยกันดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจ รวมทั้งความปลอดภัยหลังจากเด็กหญิง ป.4 เปิดเทอม ทางโรงเรียนต้องมีครูคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ โดยเฉพาะช่วงพักกลางวัน ที่เด็กอาจจะกระทบกระทั่งกันขึ้นมาอีก.

ติดตามข่าว "ม.ต้นแกล้งป.4" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก......

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 106