อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

หญิงสูงวัยฉีดยาชาช็อกดับ ปั๊มหัวใจช่วยแต่ไม่เป็นผล!

พงส.สน.วังทองหลาง แจ้งข้อหาแพทย์เจ้าของคลินิก ประกอบสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนข้อหาประมาทคาดมีมากกว่า 1 คน รอรวบรวมหลักฐาน หลังหญิงสูงวัยฉีดยาชาทำร้อยไหมใบหน้าช็อกดับ ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 14.59 น.

จากกรณีมีหญิงสูงวัย อายุ 72 ปี เสียชีวิตจากการรักษาด้วยการร้อยไหมบริเวณใบหน้า ณ คลินิกแห่งหนี่ง ในพื้นที่เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ความคืบหน้าวันที่ 12 ต.ค. ที่สน.วังทองหลาง พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงรัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สน.วังทองหลาง เรียกประชุมชุดพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับการดำเนินคดีกับคลินิกดังกล่าว 

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.วังทองหลาง ได้ไปตรวจสอบคลินิกที่เกิดเหตุ โดยสอบสวนนายแพทย์ และทีมแพทย์ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมไปถึงตรวจสอบผลิตภัณฑ์ยาที่ใช้ เบื้องต้นพบว่าแพทย์มีใบประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง แต่ในส่วนของคลินิกยังไม่ได้ขออนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล จากการสอบสวนแพทย์ให้การว่า ปกติผู้ป่วยเข้ามาที่คลินิกแห่งนี้เพื่อทำหน้า ร้อยไหม และฉีดโบท็อกซ์ ในวันเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาถึงคลินิกตั้งแต่เวลา 16.00 น. แล้วหลังจากนั้นทีมแพทย์ได้ทำตามขั้นตอนคือใส่ยาชาแบบแปะที่ใบหน้าทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นจึงฉีดยาชาแบบเข็ม ฉีดเข็มละ 0.5 ซีซี ทั้งหมด 24 เข็ม ระหว่างที่รอให้ยาชาออกฤทธิ์ ผู้ช่วยพยาบาลแจ้งว่าคนไข้หมดสติ ความดันตก และริมฝีปากเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเขียว แต่ยังหายใจอยู่ ทางแพทย์จึงทำการปั๊มหัวใจเป็นระยะเวลาหนึ่งแต่ไม่ดีขึ้นจึงเรียกกู้ชีพมาช่วยเหลือแต่ไม่ทันผู้ป่วยชีวิต

ด้านพ.ต.อ.สิทธิชัย กล่าวว่า ปกติทางผู้เสียชีวิตใช้บริการคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 ส่วนเหตุการณ์เมื่อวานนี้ผู้เสียชีวิตมาร้อยไหมเป็นครั้งแรก ซึ่งสถานพยาบาลแห่งนี้เพิ่งเปิดได้ 3 วัน โดยทางผู้เสียชีวิตกับแพทย์มีความสนิทสนมกัน อย่างไรก็ตามตำรวจจะสอบสวนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ในวันนี้ช่วงบ่ายจะเรียก ดร.ธนพล ทองประเสริฐ แพทย์เจ้าของคลินิกมารับทราบข้อกล่าวหา "ประกอบสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต" มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนข้อหา "กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" ซึ่งเป็นคดีอาญา ในส่วนนี้ต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยการดูภาพจากกล้องวงจรปิด เพราะในข้อหานี้อาจมีคนผิดมากกว่า 1 คน ในส่วนของญาติผู้เสียชีวิตยังไม่ได้เรียกมาสอบสวนเนื่องจากนับถือศาสนาฮินดู ทางครอบครัวขอไปทำพิธีให้เรียบร้อยก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
"หญิงสูงวัย"ดับคาเตียงร้อยไหม พบ"ตับแตก-ซี่โครงหัก"              

อายุ72อยากสาว-อยากสวย สุดท้ายตายคาคลินิกศัลยกรรม          


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 105