อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

จวก!พ่อซดเบียร์กับลูก3ขวบ อ้างแค่ทำเล่นสนุกๆ(คลิป)

สังคมจวกยับ!! พ่อนั่งซดเบียร์กับลูกชาย 3 ขวบ ถ่ายคลิปแชร์โซเชียล อ้างไม่รู้ผิดกฎหมาย ทำเล่นหลอกลูกเท่านั้น แท้จริงข้างในเป็นน้ำหวาน น้ำอัดลม จ่อเจอข้อหา ผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก, พ.ร.บ.คอมพ์ ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 17.26 น.

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ป๊อป ช็อป อะไหล่แต่งมอเตอร์ไซค์ โพสต์คลิปความยาว 5.55 นาที โดยในคลิปเป็นภาพเด็กน้อยกำลังนั่งดื่มเบียร์กระป๋องกับพ่อ ส่งผลัดกันดื่มไปมา เมื่อพ่อไม่ยอมส่งให้เด็กก็จะงอแง หลังจากมีการแชร์ออกไปมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม พร้อมรุมประณามการกระทำผู้เป็นพ่อ ซึ่งต่อมาเจ้าของได้มีการลบโพสต์ออกไป 

ต่อมา ที่สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายนพดล (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก ป๊อป ช็อป อะไหล่แต่งมอเตอร์ไซค์ ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ ร่มไทร รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังจาก พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ สว.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ประสานเพื่อเชิญตัวเข้ารับทราบข้อกล่าวหากรณีเผยแพร่คลิปวีดีโอให้บุตรชายดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จากการสอบสวน นายนพดล ยอมรับว่าเด็กผู้ชายในคลิปเป็นบุตรชายของตนจริง มีอายุเพียง 3 ขวบ ตนทำหน้าที่ดูแลบุตรชายเพียงลำพัง และยอมรับว่าคลิปวีดีโอที่ถูกโพสต์ลงในเพจดัง ตนได้นำไปเผยแพร่ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยไม่คิดว่าจะมีความผิดเพราะปกติตนมักจะชอบบันทึกคลิปวีดีโอของบุตรชายแล้วนำไปลงไว้เสมอ ส่วนที่ในคลิปเหมือนว่าตนให้บุตรชายดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นไม่เป็นความจริง เพราะตนได้ใช้น้ำหวาน หรือน้ำอัดลมใส่ในกระป๋องเบียร์เพื่อเป็นการหลอกบุตรชายเท่านั้น เพราะทุกครั้งที่ตนดื่มเบียร์บุตรชายมักจะร้องกวนใจและขอดื่มด้วย ตนจึงใช้วิธีดังกล่าวเพื่อหลอกให้บุตรชายตายใจ  ซึ่งตนก็มีความสุขที่ได้หยอกล้อกับบุตรชาย “ผมรู้ว่าเด็กไม่สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ และผมก็ไม่เคยให้บุตรชายดื่ม และผมต้องขอโทษที่การโพสต์คลิปของผมทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด ผมต้องขอโทษทุกๆ คนที่ทำให้ทุกคนรู้สึกไม่ดีกับการกระทำของผม เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนที่สำคัญในการใช้โซเซียลว่าเราจะต้องมีสติ” นายนพดล กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ กล่าวว่า จะได้สอบสวนปากคำนายนพดล ตามฐานความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มาตรา26 (10) ซึ่งห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการให้สุราหรือบุหรี่แก่เด็กไม่ว่าเด็กนั่นจะเต็มใจหรือไม เบื้องต้นนายนพดลให้การปฎิเสธ อ้างว่าเป็นการใช้เครื่องดื่มน้ำหวาน น้ำอัดลมใส่กระป๋องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เท่านั้น นอกจากนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าผิดพ.ร.บ.คอมพ์ และเข้าข่ายการโฆษณาเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ด้วยหรือไม่ หลังนี้จะได้ทำการสอบสวนปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 166