อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

ผลโหวตไม่เชื่อ'ตาต้า'ยิงหมีขอ บอกยิงปืนต้องระดับฝีมือ

ผลโหวตจากโพลเดลินิวส์ เทคะแนนฝั่ง "ไม่เชื่อ" จากการถกประเด็นร้อน เชื่อหรือไม่ ตาต้า ยิงหมีขอเอง บอกปืนตัวเองจะให้ใครยิงได้ยังไง? ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 17.53 น.

 
จากกรณี แก๊งออฟโรด นำทีมโดยปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย และอาสาสมัครฯ ถูกจับในอุทยานแห่งชาติไทรโยค พร้อมปืนและกระสุน และขาหมีขอ ซ้ำรอยคดียิงเสือดำที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  แถมยังมี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ขอเข้ามาคุมคดี
 
 โดยก่อนหน้านี้แก๊งออฟโรดปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นผู้ยิงหมีขอ เพียงเข้าไปทำบุญและเจอชาวบ้านนำเนื้อมาขายจึงซื้อเพื่อปรุงอาหาร ต่อมา นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค เปิดเผยว่า ได้นำ นายตาต้า ชาวพม่าซึ่งเป็นคนดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำมาสอบสวน และยอมว่าเป็นผู้ยิงหมีขอด้วยตัวเองโดยใช้ปืนของแก๊งออฟโรดลั่นไก
 
"เดลินิวส์ออนไลน์" ได้ร่วมกันถกประเด็นร้อน เปิดโหวตพร้อมแสดงความคิดเห็น คุณเชื่อว่า "ตาต้า" เป็นคนใช้ไรเฟิลยิงหมีขอเองหรือไม่?? โดยเปิดโหวตและแสดงความคิดเห็นผ่านทางเฟซบุ๊ก เดลินิวส์ออนไลน์ เมื่อวันที่ 11 ต.ค. เวลา 16.37 น. ล่าสุดมีผู้เข้าร่วมลงคะแนนโหวตประเด็นดังกล่าวมากกว่า 1,100 โหวตแล้ว และผลที่ได้คือ...
 
เชื่อว่าตาต้ายิงเอง  14% (155 คน)
ไม่เชื่อว่าตาต้ายิง 86% (967 คน)

 
ทั้งนี้ มีผู้ที่แสดงความคิดเห็นบางส่วนระบุว่า ปืนปกติไม่ให้ใครยืมง่ายๆ ยิ่งยิงสัตว์ด้วยแล้วก็ยิ่งอยากโชว์ฝีมือ ปินระดับนี้ฝีมือก็ต้องโชว์, เพราะว่าพวกนี้ไม่มีใครให้จับปืนตัวเองง่ายๆ พวกนั้นละยิง, ปืนเราเราไม่ให้คนที่ไม่รู้จักยิงหรอก เป็นต้น
 
ส่วนเรื่องคดีจะลงเอยสิ้นสุดอย่างไร สังคมก็คงต้องเฝ้าติดตามบทสรุปกันอย่างใกล้ชิด

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

บอกต่อ : 179