อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

อดีตผอ.พิงค์นครร้องทหารช่วย หลังบอร์ดตั้งคนใหม่

ผอ.พิงค์นครร้องทหารช่วย หลังถูกปลดจากตำแหน่ง ชี้ทำไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แฉมีผู้ใหญ่มาขอเจรจาให้ลาออก หรือให้ขาดงาน อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561 เวลา 18.43 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ต.ค. ที่มณฑลทหารบกที่ 33 (มทบ.33) ค่ายกาวิละ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง อดีตรองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงค์นคร ได้เดินทางเข้าพบกับพล.ต.สาธิต ศรีสุวรรณ ผบ.มทบ.33 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร้องเรียนกรณีที่ทางคณะกรรมการบริหารพัฒนาพิงคนคร หรือ บอร์ด มีคำสั่งแต่งตั้งนายอนุชา ดำรงมณี ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการจากภาคเอกชน ให้ดำรงตำแหน่ง รักษาการ ผอ.พิงค์นคร แทนที่ตนเอง ซึ่งถือว่าผิดกฎหมายเพราะเป็นการแต่งตั้งทับซ้อนโดยมิชอบ

นางเนตรนภา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้บอร์ดมีการเรียกประชุมและเสนอ 2 รายชื่อ หนึ่งในนั้นคือนายอนุชา ดำรงมณี ไปยังนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลพิงค์นคร ให้มีคำสั่งแต่งตั้งเป็น ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงค์นคร คนใหม่ แต่ก็ไม่มีการเซ็นแต่อย่างไร ตนก็ยังต้องทำหน้าที่ต่อไป แต่อยู่ๆบอร์ดบริหาร ก็ประชุมและแต่งตั้งกันเอง ซึ่งไม่ชอบด้วยกฎหมาย การที่บอร์ดกระทำการในลักษณะนี้ถือว่าผิดกฎหมาย และที่ผ่านมีความผิดปกติเพราะมีความพยายามสรรหาบุคคลเข้ามาดำรงตำแหน่งรวม 7 ครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถแต่งตั้งผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงค์นคร คนใหม่ได้ ที่ผ่านมามีผู้ใหญ่หลายคน มาเจรจากับตนเองให้ตนเองลาออกจากตำแหน่ง หรือให้ขาดงาน เพื่อที่จะได้หมดความชอบธรรมในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตนทำไม่ได้เพราะไม่ถูกต้อง วันนี้จึงเดินทางยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรมและยื่นฟ้องศาลปกครอง ศาลอาญาคดีทุจริต เพราะมั่นใจว่าตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงค์นคร ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของจังหวัดเชียงใหม่อย่างตั้งใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางเนตรนภา ได้นำเอกสารหลักฐาน ประกอบด้วย หนังสือ สพค.01/683 ลงวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 จำนวน 28 แผ่น สรุปมติคณะอนุกรรมการกฎหมายครั้งที่ 9/2561 เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2561 และรายงานการะประชุมคณะกรรมการบริหารการพัฒนาพิงค์นคร ครั้งที่ 10/2560 เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2561 มายื่นเพื่อความหนักแน่นในการร้องขอความเป็นธรรมด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 43