อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

เล็งค้นบ้าน'บิ๊กปปช.'หัวร้อน หา'ปืน'พิสูจน์'จริง-ปลอม'?

ผกก.ทุ่งสองห้อง ยันดำเนินคดี ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพียง 2 ข้อหา เท่านั้น ชี้เตรียมค้นบ้านพักหาหลักฐานเพิ่มเติม พิสูจน์ปืนจริง-ปืนปลอม มีทะเบียนหรือไม่ พุธที่ 17 ตุลาคม 2561 เวลา 12.30 น.


กรณี นายพิเศษ นาคะพันธ์ อายุ 52 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ปปช.ชักปืนภายในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ปรากฎเป็นคลิปดังกระฉ่อนเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ เหตุเกิดท้องที่ สน.ทุ่งสองห้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ต.ค. พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.ทุ่งสองห้องกล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอาญาแผ่นดิน ตำรวจสามารถดำเนินคดีได้เลยเพราะหลักฐานจากคลิปที่ปรากฎออกไปก็ชัดเจนอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องรอคู่กรณีแท็กซี่เข้าแจ้งความ ตอนนี้ได้ประสานกับ นายพิเศษ เพื่อนัดวันที่เจ้าหน้าที่จะไปขอค้นบ้านที่ อ.ธัญญบุรี จ.ปทุมธานี โดยนายพิเศษ ยินดีให้ตำรวจค้นบ้าน จึงไม่ต้องใช้หมายค้น สำหรับการค้นบ้านนี้เพื่อหาอาวุธปืนไปตรวจสอบว่า เป็นปืนจริงหรือปืนปลอม และปืนมีทะเบียนหรือไม่ ซึ่งจะมีผลต่อรูปคดีต่อไป

พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวว่า เมื่อวานนี้นายพิเศษไม่ขอให้ปากคำในชั้นสอบสวนกับตำรวจ ดังนั้นพฤติกรรมการขับรถของทั้งฝ่ายจะต้องให้ทางชุดสืบสวนไปตรวจสอบวงจรปิดและสอบปากคำพยานซึ่งเป็นรปภ.ที่ศูนย์ราชการจำนวน 2 คน ซึ่งจะต้องเรียกมาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป หากมีพฤติกรรมการขับรถปาดกันไปมา ก็จะต้องว่ากันอีกครั้ง แต่การขับรถปาดกันไปมานั้น ไม่เป็นเหตุให้ต้องควักปืนขู่ขนาดนี้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังเฟซบุ๊กของคนที่ชื่อว่า "อัญชลี" ซึ่งเป็นผู้โพสท์คลิปนี้ลงในโลกออนไลน์เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมา

" หลังจากนี้พนักงานสอบสวน จะนัดนายพิเศษมาอีกครั้ง และจะสรุปสำนวนเพื่อรวบวมหลักฐานเพื่อนำส่งชั้นศาลให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย เรื่องนี้ไม่สามารถกำหนดระยะเวลาได้ขึ้นอยู่กับการทำงานของพนักงานสอบสวน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายพิเศษ 2 ข้อหา คือ พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ ใช้อาวุธปืนทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว" ผกก.ทุ่งสองห้อง กล่าว.


อ่านข่าวบิ๊กป.ป.ช.ชักปืนขู่ทั้งหมดที่นี่...คลิก
 

บอกต่อ : 147