อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

มัก'ลาบลู่'ดิบเสี่ยงพยาธิตัวตืด ไชทะลุลำไส้สู่กระแสเลือด

"หมอแล็บแพนด้า" เตือนผู้ชอบรับประทานเมนูแซ่บ "ลาบ ลู่ แหนม" แบบดิบๆ เสี่ยง "พยาธิตัวตืด" ฝังไชทะลุลำไส้ เข้าสู่กระแสเลือด เกิดซีสต์ อาหารไม่ย่อย คลื่นไส้ อาเจียน และซีด พุธที่ 24 ตุลาคม 2561 เวลา 14.25 น.

จากกรณีโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพและเรื่องราว หลังชาวเน็ตรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ "พยาธิตัวตืด" ยาวประมาณเกือบ 4 เมตร พร้อมระบุข้อความว่า "ตอนแรกคิดว่าไส้หลุด มันคือพยาธิตืด พยาธิใบไม้ เพราะกินของดิบ มันยังมีอีกเยอะที่อยู่ในร่างกายกำลังไปหาหมอ กลัวตัวเอง" นอกจากนี้ยังเล่าเหตุการณ์ว่า ไม่เคยทานยาถ่ายพยาธิเลย แต่ลองถ่ายปกติ และรู้สึกเหมือนมีอะไรออกมา จึงดึงออกมาและทราบว่าคือพยาธิ โดยหลังจากนั้นเจ้าตัวได้เดินทางไปพบแพทย์ทันที ทำให้ทราบสาเหตุว่าเกิดจากการกินของดิบบ่อยๆ สะสมอยู่ในท้องนานเป็นปี ทำเอาหลายคนช็อกสะพรึงกลัว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ "หมอแล็บแพนด้า" ได้ให้ความรู้เสริมเกี่ยวกับ "พยาธิตัวตืด" ดังกล่าวว่า ที่เห็นนั่นคือพยาธิตัวตืดหลุดออกมาจากก้นครับ!! ใครกำลังจะกินข้าวให้เลื่อนผ่านไปเลย 555555555
พยาธิในรูปนี้ เจ้าของได้เลี้ยงดูจนมันโตเต็มวัย ดูนั่นสิ ตัวมันเป็นปล้องๆมาต่อกัน ยาวหลายเมตรเลย เฮ้ย! แล้วมันมาจากไหนล่ะ มาสิงในร่างเราได้ยังไง 5555555555 อย่ามาทำเป็นไม่รู้นะ 

ก็เรากินเนื้อหมูหรือเนื้อวัวที่มีเม็ดสาคูโดยไม่ปรุงสุกให้ดี เม็ดสาคูก็คือถุงน้ำใสเล็กๆ ขาวๆ มองเผินๆเหมือนเม็ดสาคู แต่ในนั้นมีพยาธิอยู่ข้างในซึ่งเป็นระยะติดต่อ ถ้าเราเผลอกินเข้าไป หรือบางคนก็แกล้งเผลอ เพราะกินลาบ ลู่ แหนม แบบดิบๆ 5555555 ตัวอ่อนที่เรากินก็จะโผล่หัวออกมา และโตเป็นพยาธิเกาะติดอยู่กับผนังลำไส้เล็กโดยมีปล้องยาวออกไปเรื่อยๆ พยาธิตัวเต็มวัย วัยว้าวุ่น จะทำให้เกิดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย เบื่ออาหาร รวมทั้งคลื่นไส้ อาเจียน และซีด

บางคนไม่กินเนื้อสุกๆดิบๆก็ใช่ว่าจะรอดนะ 555555 ถ้าเผลอกินไข่ของของพยาธิที่ปนมากับผักสด เพราะเขาเอาขี้มาเป็นปุ๋ยซึ่งมีไข่พยาธิตืดหมูปนเปื้อน ถ้าเราล้างไม่ดี พยาธิตัวอ่อนออกมาแล้วไชทะลุผนังลำไส้เข้าสู่กระแสเลือดกระจายไปสู่อวัยวะต่างๆ เกิดเป็นซีสต์ทั่วร่างกาย อย่าถามผมอีกว่า กินสุกๆดิบๆเสี่ยงมั้ยคร้าาาา??? จำไว้เลยครับ สุกๆดิบ แปลว่าดิบ !!!!ขอบคุณเพจ "หมอแล็บแพนด้า"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
สะพรึง!'พยาธิตัวตืด'4ม.หลุดก้น เหตุ'กินดิบ'สะสมเป็นปี


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17