อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

แชร์สนั่นเพลงแร๊พ'ประเทศกูมี' เสียดสีสังคมจนถูกเตือน

แชร์สนั่นเพลงแร๊พ "ประเทศกูมี" จากกลุ่มศิลปิน Rap Against Dictatorship เนื้อหาเสียดสีสังคม การเมือง และภาพเอ็มวีจำลองเหตุการณ์ 6 ต.ค. 19 ด้าน ศรีวราห์ สั่งตรวจสอบด่วนเตือนระวังเนื้อหา! ศุกร์ที่ 26 ตุลาคม 2561 เวลา 15.30 น.


ถูกแชร์ว่อนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก สำหรับมิวสิควิดีโอเพลง "ประเทศกูมี" ของกลุ่มศิลปินแร๊พ Rap Against Dictatorship ซึ่งเนื้อหาของเพลงดังกล่าว พูดถึงเรื่องราวเสียดสีสังคมและการเมือง จากเหตุการณ์ต่างๆ อาทิ เหตุการณ์เสือดำ, นาฬิกาหรูของนักการเมือง, บ้านพักตุลาการ, การเลือกตั้ง, สิทธิรักษาพยาบาล 30 บาท เป็นต้น ขณะเดียวกันมิวสิควิดีโอเพลง ยังจำลองเหตุการณ์ภาพที่ผู้คนยืมดูหุ่นที่ถูกแขวนคอ ซึ่งคล้ายกับภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2519 

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ทาง ปอท. ตรวจสอบเนื้อหาของเพลงดังกล่าวแล้วว่าขัดคำสั่ง คสช. หรือไม่ พร้อมออกโรงเตือนกลุ่มศิลปินที่ทำเพลง ให้ระวังการกระทำที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมายบ้านเมืองอีกด้วย 

ขณะเดียวกันความเคลื่อนไหวของกลุ่มศิลปินดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กระบุว่า แฮชแทก #ประเทศกูมี ขึ้นสู่เทรนด์ทวิตเตอร์อันดับที่ 1 แล้ว นอกจากนี้ในชาร์ตเพลง itunes ประเทศไทย เพลง ประเทศกูมี ก็สามารถขึ้นชาร์ตอันดับที่ 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้วขอบคุณภาพและคลิปประกอบจาก Rap Against Dictatorship

ข่าวที่เกี่ยวข้อง....

รัฐบาลเตือนคลิป'ประเทศกูมี' ชี้ผู้เสียหายทีแท้คือ'ชาติ'


ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6.20K