อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

'อัจฉริยะ'โดดอุ้มแม่ค้าข้าวกล่อง 2ทุ่มไลฟ์แฉขบวนการ!

"อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" เผยเตรียมเข้าช่วยแม่ค้าชาวอุตรดิตถ์ หลังถูกหลอกให้ทำข้าวกล่องนับหมื่น สูญเงินนับล้านบาท ลั่นเตรียมรอดูไลฟ์สดแฉขบวนการหลอกชาวบ้านคืนนี้! พุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11.45 น.

จากกรณี นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี ชาว จ.อุตรดิตถ์ ผู้เสียหายจากการรับจ้างทำข้าวกล่อง แต่ผู้สั่งไม่มารับทำให้ต้องเน่าเสีย จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.พญาแมน ให้ดำเนินคดีเอาผิด น.ส.แซน (นามสมมุติ) กับ น.ส.กิ๊ฟ (นามสมมุติ) 2 สาวผู้ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่องจำนวน 10,000  กล่องๆ ละ 35 บาท พร้อมน้ำดื่มอีก 10,000 ขวดรวมเป็นเงินต้นทุน พร้อมซื้ออุปกรณ์ต่างๆ มาทำกว่า 800,000 บาท โดยใช้แรงงานรวมญาติพี่น้องและชาวบ้านกว่า 60 คน มาช่วยกันทำ หวังให้มีรายได้ แต่ทางผู้ว่าจ้างกลับไม่มารับของตามกำหนดทำให้ได้รับความเสียหาย จนกลายเป็นที่วิพาษ์วิจารณ์ไปทั่วสังคมออนไลน์ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พ.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุ "ชมรมฯ ให้การช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้ทำข้าวกล่องทิ้งเป็นหมื่นกล่อง จากการตรวจสอบพบว่า โรงงานแห่งนี้เคยหลอกผู้เสียหายมาแล้วหลายราย ทางชมรมฯ จึงได้ประสานไปยังโรงพักพญาแมน เพื่อเร่งสอบสวนเพื่อเอาผิดกับเจ้าของโรงงานแห่งนี้และจะดำเนินการเอาผิดส่วนอื่นด้วย" 

นอกจากนี้ ยังมีการระบุเพิ่มเติมอีกว่า "วันนี้ติดตามFacebook liveครับเวลา20.00น. เปิดเบื้องหลังการหลอกลวงข้าวกล่อง และเปิดปมคดีการสับเปลี่ยนตัวคนขับรถชนเด็กเสียชีวิต3ศพ ที่จ.สิงห์บุรีและอื่นโดยเฉพาะชำแหละวาริน ล้านลาภชุด2และอื่นๆ" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

ติดตามข่าว "หลอกทำข้าวหมื่นกล่อง" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิกบอกต่อ : 56.34K