อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

โรคหัด!คร่าชีวิตรายที่5 เหยื่อ'เด็ก9เดือน'ไม่เคยฉีดวัคซีน

โรคหัด! คร่าชีวิตรายที่ 5 ล่าสุดเด็กวัย 9 เดือนตกเป็นเหยื่อ มีอาการแทรกซ้อนปอดบอม หายใจเหนื่อยหอบ ที่สำคัญพบประวัติไม่เคยฉีดวัคซีนป้องกัน ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07.45 น.

จากกรณีโรคหัดระบาดอย่างหนักในพื้นที่บางจังหวัดของภาคใต้ ล่าสุด​​​​​เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โรคหัด ตั้งแต่ช่วงเดือน ก.ย.-8 พ.ย.ที่ผ่านมา พบจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น โดยการระบาดครอบคลุมทั้ง 12 อำเภอของ จ.ปัตตานี มีผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 600 ราย อันดับ 1 อยู่ที่ อ.ยะรัง รองลงมาคือ อ.หนองจิก ก่อนหน้านี้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 4 ราย ได้แก่ ในเขต ต.ระแว้ง อ.ยะรัง รวม 3 ราย และ ต.ลางา อ.มายอ 1 ราย อายุระหว่าง 6 เดือน-2 ปี นอกจากป่วยเป็นโรคหัด ยังมีอาการแทรกซ้อนของระบบทางเดินหายใจ ที่สำคัญพบประวัติไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดมาก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า โดยเฉลี่ยแล้วมีผู้รับการรักษาโรคหัดประมาณวันละ 10-15 ราย ตามโรงพยาบาลในแต่ละอำเภอ ล่าสุด (8 พ.ย.)มีเด็กป่วยหนักด้วยโรคหัดอีก 1 คน เป็นเด็กอายุ 9 เดือนในพื้นที่หมู่ 4 ต.คลองใหม่ ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่ รพ.อำเภอยะรัง แต่อาการสาหัส มีภาวะแทรกซ้อนปอดบวม หายใจไม่ค่อยสะดวก ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ปัตตานี แต่อาการยังไม่ทุเลา หายใจเหนื่อยหอบมากขึ้น และเสียชีวิตลงแล้ว จึงเป็นรายที่ 5 ของ จ.ปัตตานี  ซึ่งพบประวัติไม่เคยฉีดวัคซีนเช่นเดียวกัน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 147