อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

ไฟไหม้วิลล่าโรงแรมหรูเกาะสมุย นักท่องเที่ยวกระเจิง

ไฟไหม้โรงแรมเอราวัณ วิลล่า โฮเทล เกาะสมุย เสียหายหนัก เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำกว่า 1 ชั่วโมงดับสำเร็จ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ชาวต่างชาติบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08.06 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสื่อสารสภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดปลายแหลมว่า มีเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงแรมชื่อเอราวัณ วิลล่า โฮเทล พื้นที่บ้านบางรักษ์ ถนนสายบางรักษ์-บ้านปลายแหลม หมู่ 4 ต.บ่อผุด ขอให้ช่วยประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครเกาะสมุยและรถดับเพลิงสนามบินสมุยช่วยสนับสนุนที่เกิดเหตุเพราะเพลิงกำลังโหมรุกไหม้อย่างรุนแรงไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

ที่เกิดเหตุพบว่าต้นเพลิงเป็นวิลล่า 2 ชั้น ที่ทำจากไม้ทั้งหลังจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงอีกทั้งยังมีลมกระโชกแรงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นการจราจรด้านหน้าโรงแรมและให้รถยนต์ไปใช้เส้นทางลัดบ้านบางรักษ์-ซอยบ่อนไก่ พร้อมกั้นบรรดาชาวบ้านนักท่องเที่ยวที่มามุงดูที่เกิดเหตุให้ออกห่างจากที่เกิดเหตุ และเปิดทางรถดับเพลิงเทศบาลนครเกาะสมุยรถดับเพลิงสนามบินสมุยเฉวงและรถดับเพลิงกู้ภัยวัดปลายแหลมจำนวน 8 คัน เข้าดับเพลิง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้โดยไม่ลุกลามไปโรงแรมใกล้เคียง แต่เพลิงได้ทำให้วิลล่า 2 ชั้น ถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลังมูลค่าความเสียหายประมาณ 3 ล้านบาท จากการตรวจสอบไม่มีผู้เสียชีวิต แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นชายชาวต่างชาติมีบาดแผลพุพองตามลำตัวเล็กน้อย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถสรุปแน่ชัด ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 จะได้เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง และพนักงานสอบสวนจะได้เรียกนายฟิลิปป์ เจ้าของชาวฝรั่งเศสมาสอบปากคำด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกันได้มีผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงก่อนไฟไหม้ได้มีฝนตกหนักลงมาและได้ยินเสียงฟ้าผ่ามา 1 ครั้ง ต่อมาฝนได้หยุดตกสักพักก็เห็นกลุ่มควันลอยขึ้นมาและมีเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรุนแรง ในช่วงเวลานั้นลมพัดแรงจึงทำให้เพลิงรุกไหม้อย่างรวดเร็วคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 121