อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

ตร.-ทหารล้อมบ้านอาจารย์ตุ๊ก คนจัดวิ่ง"ชลบุรีมาราธอน"(คลิป)

แม่ประธานชมรมวิ่งสวนหลวง ร.9 พาตำรวจ- ทหารล้อมบ้าน “อาจารย์ตุ๊ก” คนจัด”งานวิ่งฉาว” เจ้าตัวแอบเงียบในบ้านคาดเตรียมหนี เจ้าหน้าที่รอหมายค้น ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11.42 น.

จากกรณี เมื่อวันที่ 14 ต.ค. เกิดกระแส”ดรามา”การจัดงานวิ่งมาราธอนการกุศล "Charity Chonburi marathon" เพื่อนำเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่ รพ.ม.บูรพา  แต่การจัดงานวิ่งดังกล่าวประสบปัญหาไม่มีน้ำดื่มรองรับนักวิ่ง  กลายเป็นกระแสดราม่ามากมายในโลกโซเชียล   ผู้จัดงานได้มีการส่งมอบป้ายเขียน  จำนวนเงิน  3,467,515.89 บาท  ให้กับทางรพ.มหาวิทยาลัยบูรพา แต่ตัวเงินยังได้ไม่ครบ ความคืบหน้า
 
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 พ.ย. นางสังข์วาล ชลศรานนท์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/74 หมู่ 4 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี แม่ของนายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ในฐานะประธานชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9 ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านริมทะเล เลขที่ 167/96 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของอาจารย์ตุ๊ก หรือนายธงชัย เจียรนัย ซึ่งอยู่เบื้องหลังการจัดวิ่ง "Charity Chonburi marathon"  โดยนางสังข์วาล ได้เรียกร้องให้อาจารย์ตุ๊กออกมารับผิดชอบ แต่อาจารย์ตุ๊กได้ซุกตัวอยู่ในบ้าน นอกจากนี้ยังคาดว่าเตรียมขนของหนีเนื่องจาก มีการจ้างรถมาบรรทุกของ แต่อาจารย์ตุ๊กไม่ยอมออกมาแต่อย่างใด โดยมีตำรวจ และทหารเฝ้าอยู่บริเวณหน้าบ้าน เพื่อรอหมายค้นจะเข้าไปควบคุมตัวอาจารย์ตุ๊ก
 
นายกิตติภัทรกล่าวว่า ได้เดินทางมา สภ.เสม็ด พร้อมทั้งเรียกร้องให้อาจารย์ตุ๊ก ออกมารับผิดชอบ ขอร้องให้ออกมา สมาชิกทุกคนที่เอาเงินไปกินไปใช้ ซึ่งตนรู้ว่ามีใครบ้าง ขอร้องให้ออกมาไม่เช่นนั้นสังคมจะตราหน้าทุกคน ตนไม่มีอะไรจะเสียแล้ว และมีหลักฐานทั้งหมด และขอให้ออกมายอมรับทุกคนสุดอั้นแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไร ที่ผ่านมาตนเองปกป้องมาตลอด

ทางด้านนางสังข์วาลกล่าวว่า สาเหตุที่ลูกชายต้องรับกรรม เพราะต้องการทำบุญ จะทำเป็นครั้งสุดท้ายและจะไม่ทำอีกแล้ว เพราะต้องการอยากจะช่วยเหลือโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ในการซื้อเครื่องมือการแพทย์ และอย่าไปยุ่งเรื่องเงิน พยายามเตือนอย่าไปยุ่งเรื่องการเงิน แต่ลูกชายยืนยันอยากได้เงินทำป้ายเท่านั้นเอง ที่สำคัญไม่อยากให้ลูกติดคุก เพราะมีลูกชายคนเดียว ที่สำคัญเมื่อก่อนต้องเก็บของเก่าเลี้ยงชีพ แต่ก็พอใจ ตอนนี้กลัวลูกติดคุก
 
อ่านข่าว ดราม่างานวิ่งชลบุรี ทั้งหมดได้ที่นี่ 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 22.38K