อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

3BBลงดาบพักงาน1เดือน'พนักงาน'โพสต์รูปลูกค้าแต่งหวิว

3BB อยู่ไม่สุข สั่งลงโทษ "พนักงานชาย" ขอถ่ายเซลฟี่กับลูกค้าฝรั่งสาวในชุดวาบหวิว แต่ดันเอามาโพสต์โชว์เพื่อน วิจารณ์แนวหื่นเพียบ แถมยังขู่ทำร้ายอีก ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12.30 น.


เมื่อวันที่ 9 พ.ย. เพจ  @อยากดังเดี่ยวจัดให้ return V4 ได้โพสต์ภาพจดหมายของ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ "3BB" ที่ออกประกาศถึงคำชี้แจงกรณีพนักงานมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ระบุว่า "ตามที่ได้มีการเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับพนักงานของ 3BB กระทำการไม่เหมาะสมโดยได้โพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับลูกค้านั้น  บริษัทฯ รู้สึกเสียใจเป็นอย่างนิ่ง และใคร่ขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอเรียนชี้แจงว่าบริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยในขณะนี้กำลังตรวจสอบข้อเท็จริงอย่างเร่งด่วน เบื้องต้น บริษัทฯ ได้มีคำสั่งพักงาน 1 เดือน หากผลการตรวจสอบแล้วเสร็จ จะพิจารณาลงโทษสถานหนักต่อไป บริษัทฯ เป็นผู้ประกอบการธุรกิจบริการด้านสื่อสารโทรคมนาคม และได้เน้นย้ำให้พนักงานเห็นความสำคัญเรื่องการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของลูกค้ามาโดยตลอด ทั้งนี้ บริษัทฯ จะเพิ่มมาตรการตรวจสอบดูแลให้มากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก และขออภัยทุกท่านอีกครั้ง"เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจาก เพจดังอย่าง @อยากดังเดี่ยวจัดให้ return V4 โพสต์เรื่องราวว่า พนักงานชายของบริษัทอินเตอร์เน็ตเจ้าดังกล่าว ได้ไปติดตั้งอินเตอร์เน็ตให้กับลูกค้าสาวชาวต่างประเทศ ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นได้ขอถ่ายภาพเซลฟี่กับตัวลูกค้าสาวที่อยู่ในชุดค่อนข้างวาบหวิว ก่อนที่พนักงานชายรายนี้จะเอาภาพไปโพสต์ลงในโลกออนไลน์ให้กลุ่มเพื่อนๆได้ดู นำมาสู่การแสดงความคิดเห็นที่เข้าข่ายลามกอนาจาร ทั้งๆที่ตัววลูกค้าแหม่มสาวไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย กระทั่งมีการแชร์ส่งต่อไปเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นผู้หญิงไปเห็นเข้า จึงนำเรื่องราวนี้มาวิพากษ์วิจารณ์แทนศักดิ์ศรีความเป็นลูกผู้หญิงและสิทธิความเป็นส่วนตัว

จากนั้นสาวที่ร้องเรียนแทนก็เข้าไปแจ้งเรื่องนี้กับทางสาขาของบริษัท ปรากฏว่าบริษัทได้เรียกตัวพนักงานชายมาตำหนิ รวมทั้งเอาเบอร์โทรศัพท์ของคนร้องมาให้พนักงานชายไปดำเนินการขอโทษ ทั้งๆที่ตัวคนร้องแจ้งไว้ก่อนหน้าแล้วว่าไม่ขอเปิดเผยตัวตน ทำให้โดนพนักงานชายข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ด้วยความหวาดกลัวตัวสาวคนร้องจึงไปแจ้งความเอาไว้ก่อน.


ขอบคุณภาพจาก เพจ@อยากดังเดี่ยวจัดให้ return V4

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    70%
  • ไม่เห็นด้วย
    30%

ความคิดเห็น