อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

อดีตเหรัญญิกแฉยอดเงินค่าสมัครงานวิ่งฉาวได้8.2ล.

เห็นท่าไม่ดีโดดหนีก่อนซวย ! สาวอดีตเหรัญญิก งานวิ่งฉาว แฉ ยอดเงินสุทธิเข้าบัญชีกว่า8.2ล้าน แต่แถลงข่าวแจงได้แค่6.8ล้าน หอบหลักฐานมอบให้ผู้ใหญ่จัดการแล้ว ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.30 น.

จากกรณี เมื่อวันที่ 14 ต.ค. เกิดกระแส”ดราม่า”การจัดงานวิ่งมาราธอนการกุศล "Charity Chonburi marathon" เพื่อนำเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่ รพ.ม.บูรพา กลายเป็นกระแสดราม่าโลกโซเชียล ต่อมาผู้จัดงานได้มีการส่งมอบป้ายเขียนจำนวนเงิน 3,467,515.89 บาท  ให้กับทาง รพ.ม.บูรพา แต่ตัวเงินยังได้ไม่ครบ ต่อมาตำรวจ-ทหารได้เข้าปิดล้อมกดดันหน้าบ้าน อาจารย์ตุ๊ก จนเจ้าตัวยอมมอบตัวในที่สุด

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 พ.ย. นางจารึก  สุขปรอด  อดีตเหรัญญิก  ชมรมเดิน-วิ่ง  สวนหลวง ร.9  ชลบุรี  เปิดเผยว่า  ก่อนหน้านี้ อาจารย์ตุ๊ก หรือนายธงชัย เจียรนัย และภรรยา  ได้มาขอให้ตนเปิดบัญชีธนาคารเพื่อให้คนโอนเงินค่าสมัครวิ่งเข้ามา  พร้อมอ้างว่า  เปิดบัญชีในนามชมรมไม่ได้เพราะยังไม่ได้ทำการจดทะเบียนชมรม  ตนเห็นว่าเป็นงานบุญ  ไม่น่ามีปัญหาจึงยอมเปิดบัญชี  พร้อมทำบัตรเอทีเอ็ม  จากนั้น อาจารย์ตุ๊ก  ก็เก็บ สมุดบัญชี  พร้อมบัตรเอทีเอ็มไป  โดยที่ตนยังไม่เคยรู้เห็นยอดเงินเข้าออกบัญชีเลย  กระทั่งต่อมาตนเห็นความไม่ชอบมาพากล  ไม่โปร่งใสในการใช้เงิน  ตนจึงขอถอนตัวออกจากการทำงาน  พร้อมเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน  ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการวิ่งครั้งนี้  จากนั้นหลังจากงานวิ่งจบลง  ตนเห็นว่ามีกระแสข่าวเรื่องเงินมากมาย  จึงลองไปเช็คยอดเงินรายได้จากสเตทเม้นธนาคาร  พบว่ามียอดเงินเข้าอยู่ประมาณ  8.2 ล้านบาท  ซึ่งไม่ตรงกับที่มีการแถลงชี้แจงไปก่อนหน้านี้  ว่ามีรายได้ประมาณ 6.8 ล้าน  ซึ่งตนก็ได้มอบเอกสารหลักฐานดังกล่าวให้กับผู้ใหญ่ของจังหวัดท่านหนึ่งไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.
 
 
อ่านข่าว ดราม่างานวิ่งชลบุรี ทั้งหมดได้ที่นี่  
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 3.26K