อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

สารพิษรมควันรถพ่อแม่ลูก หมดสติหวิดดับคาทางด่วน!

'กู้ภัยฉะเชิงเทรา' รุดช่วย 3 พ่อแม่ลูกหมดสติคาเก๋ง น้ำลายฟูมปากจอดรถบนทางด่วน แพทย์ให้ออกซิเจนอาการดีขึ้น คาดได้รับสารพิษ ก่อนส่งตัวไปกำจัดสารพิษที่รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ส่วนรถเจ้าปัญหารอส่งตรวจสภาพหาสาเหตุ อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.50 น.

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบเหตุคนหมดสติภายในรถบนทางด่วนบูรพาวิถี กม.39+800 ขาเข้าชลบุรี หมู่ 9 ต.บางวัว อ.บางปะกง พบรถเก๋งนิสสันอัลเมร่า สีขาว ทะเบียน 2 กก กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างทาง โดยพบว่าคนที่อยู่ภายในรถทั้งหมด 3 คน หมดสติ เจ้าหน้าที่จึงพยายามเคาะเรียกและเขย่ารถให้คนในรถตื่น กระทั่งคนขับเริ่มได้สติเปิดกระจกพูดคุยกับเจ้าหน้าที่แต่ยังอยู่ในอาการสลึมสลือ ทราบชื่อต่อมาคือ นายธนัยนันท์ เชื้อถิระพงษ์ อายุ 34 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยเปิดกระจกและประตูรถเพื่อให้อากาศถ่ายเท ภายในรถยังพบน.ส.จิตรารัตน์ อายุ 26 ปี ภรรยาของนายธนัยนันท์ นั่งอยู่เบาะนั่งข้างคนขับ และด.ญ.อารีย์ อายุ 7 ขวบ ลูกสาว นอนอยู่ที่เบาะหลัง ทั้งสองคนยังไม่ได้สติมีอาการน้ำลายฟูมปาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ประสาน ร.ต.อ.สุริยา ภูมิวัฒน์ รองสว.สอบสวน สภ.บางปะกง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนเร่งนำตัว 3 คนพ่อแม่ลูกส่งรพ.บางปะกง 

ร.ต.อ.สุริยา เปิดเผยว่า จากการสอบถามนายธนัยนันท์ ให้การว่า ได้ขับรถออกจากบ้านพักย่านบางคอแหลม กรุงเทพฯ มาพร้อมครอบครัวกำลังจะไปเที่ยวหาดบางแสน จ.ชลบุรี หลังจากขับรถออกมาก็แวะซื้อเครื่องดื่มที่ปั๊มแห่งหนึ่งในพื้นที่ กทม. แล้วก็ขับรถขึ้นทางด่วน เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวได้กลิ่นเหม็นไหม้ในรถ สักพักก็เกิดอาการเวียนหัวเหมือนจะวูบจึงได้จอดรถเข้าข้างทางและจะพยายามโทรหาญาติแต่ก็หมดสติก่อน จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาเขย่ารถและเคาะกระจกจึงรู้สึกตัวขึ้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยได้กลิ่นไหม้ในรถมาบ้างแล้วแต่ไม่รุนแรงและไม่เป็นอะไรจึงยังไม่ได้นำรถไปตรวจเช็ก หลังส่งตัวทั้ง 3 คนไปรพ.บางปะกง แพทย์สอบถามอาการเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการได้รับสารพิษ จึงได้ให้ออกซิเจนจนอาการดีขึ้นและปลอดภัยแล้ว ก่อนส่งตัวไปกำจัดสารพิษที่ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และหลังจากนี้ทางเจ้าของรถจะได้นำรถคันที่เกิดเหตุไปตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป   

ขอบคุณภาพจากเพจ คนข่าวบางปะกง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.08K