อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

'เชฟออย'ชี้ร้านเวดดิ้งเชิดไม่ถึง7ล. อ้างลูกค้าทะลักทำพัง

"เชฟออย" เจ้าของร้านเวดดิ้งฉาว ยันเชิดเงินมัดจำลูกค้าไม่ถึง 7 ล้านบาท อ้างสาเหตุเพราะลูกค้าแห่แหนกันมาอุดหนุนมาก แต่พนักงานกับชุดไม่เพียงพอ พฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.26 น.


กรณี ร้านเวดดิ้งย่านลาดพร้าว โกงเงินลูกค้าและเบี้ยวงานก่อนปิดร้านหนี ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายกว่า 500 ราย โดยบางรายได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากมีกำหนดแต่งงานภายในเดือนหน้าและเงินบางส่วนก็ได้จ่ายเงินไปแล้ว ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมตัวเจ้าของร้านได้

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) แถลงจับกุม นายปรรณวิสิฐ จงรักสานติกูล หรือเชฟออย อายุ 36 ปี เจ้าของร้านเวดดิ้ง Panvisit และนายนุกูล มนูเลิศ อายุ 36 ปี ผู้จัดการร้าน ผู้ต้องหาตามหมายศาลอาญา ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ” โดยควบคุมตัวได้ตั้งแต่เมื่อวานที่ จ.ชัยภูมิโดยผู้เสียหายได้รับความเดือดร้อนทั้งการผิดนัดส่งชุดแต่งงาน บ่ายเบี่ยงเลื่อนนัดพูดคุยเกี่ยวกับพิธีการ ผิดนัดถ่ายพรีเวดดิ้ง ผู้เสียหายจึงได้รวมกลุ่มจำนวนกว่า 300 ราย 150 กว่าคู่ แจ้งความกับตำรวจ จากการตรวจสอบพบว่ามีร้านในเครือทั้งหมด 4 ร้าน คือร้าน panvisit , ร้านเช่าชุดในตำนาน ณ นิรันดร์, ร้านเลอ ปิติ และร้าน anastasia รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 7,845,610 บาท

ด้าน นายปรรณวิสิฐ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทขาดสภาพคล่องทางการเงินจริง ก่อนหน้านี้ได้รับผิดชอบกับกลุ่มลูกค้าที่ได้รับความเดือดร้อนได้ชดใช้ไปแล้ว แต่เมื่อมาเป็นข่าว ทำให้มีผู้เสียหายรวบรวมเข้ามาพร้อมกัน ตนไม่สามารถทยอยชดใช้ให้ทัน ซึ่งหลังจากนี้ตนเองยินดีจะชดใช้ทุกคน แต่มูลค่า ไม่น่าจะถึงกว่า 7 ล้านบาท ทั้งนี้ยอมรับว่าทางร้านมีชุดและพนักงานไม่เพียงพอ แต่กลับรับลูกค้ามากมายมาใช้บริการจนเกินจำนวนสินค้าที่มี ซึ่งเป็นการบริหารจัดการผิดพลาด ส่วนระยะเวลาว่าจะชดใช้เมื่อไหร่ ขอเวลาในตรวจสอบความเสียหาย แต่ยืนยันว่าจะชดใช้ให้ผู้เสียหายทุกคนแน่นอน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
-บ่าว-สาว'ฉุนบุกร้านเวดดิ้งดัง หลังส่อชิ่งเงินจัดงานแต่ง
-จับแล้ว!เจ้าของร้านเวดดิ้ง เชิดเงินมัดจำลูกค้าจัดงานแต่ง
-นาทีลูกค้าปะทะคารมเดือด ร้านวิวาห์หาย-ไลน์ถามไม่ตอบ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 188