อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อาถรรพ์'เขาใหญ่'ไม่เคยจางหาย ลบหลู่สิ่งลี้ลับคือหายนะ

หัวหน้าอุทยานฯเชื่อเรื่องราวอาถรรพ์ "เขาใหญ่" เตือนอย่าเดินป่าออกนอกเส้นทางหรือเข้าป่าลึก ต้องให้เกียรติสถานที่อย่าลบหลู่สิ่งลี้ลับ หลังเกิดเหตุหนุ่มโคราชหลงป่าก่อนกลายเป็นศพจึงเจอร่าง จันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา 06.03 น.


กรณีนายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา อายุ 22 ปี ชาวนครราชสีมา เดินทางขึ้นไปบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แล้วหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค.61 จนนางปรารถนา  วิสุทธิกุล  มารดา ได้เดินทางมาพบนายครรชิต  ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อขอความช่วยเหลือส่งกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหา  เนื่องจากเชื่อว่ามีสิ่งลี้ลับทำให้ลูกชายหลงป่าหาทางกลับไม่ได้ กระทั่งวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้พบศพนายธนทัตบริเวณป่าเหนือบริเวณอ่างเก็บน้ำสายศร (หรืออ่างมอสิงโต ) ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 1 กม. สภาพศพมีรอยถูกสัตว์ป่ากัดแทะกินเนื้อ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. นายครรชิต  ศรีนพวรรณ  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  เปิดเผยว่าอยากเตือนนักท่องเที่ยว และผู้ที่เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวบนเขาใหญ่ ขอให้มาท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสธรรมชาติจริงๆ  อย่าเดินเข้าป่าออกนอกเส้นทาง หรือเข้าป่าลึก เพื่อหลีกเลี่ยงการหลงป่า  ซึ่งในป่าต้องมีสัตว์มีพิษร้ายแรง สัตว์ป่าดุร้าย  ที่สำคัญต้องให้เกียรติสถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ อย่าลบหลู่สิ่งลี้ลับ โดยเฉพาะบริเวณจุดที่พบศพนายธนทัต เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาก็ออกค้นหาแต่ไม่พบ แต่เมื่อกลายเป็นศพจึงพบ ตนเชื่อว่ามีอาถรรพแน่นอนทางด้าน นายวัชรากร  นามสีฐาน  นายกสมาคมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเขาใหญ่ เปิดเผยว่าจากอดีต 30 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน เกิดเหตุการณ์นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ขึ้นไปท่องเที่ยวบนเขาใหญ่แล้วออกเดินป่าตามลำพัง โดยไม่แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ  สุดท้ายเกิดพลัดหลงป่ามากกว่า 10 ครั้ง บางคนต้องสังเวยชีวิตในผืนป่าใหญ่

แม้กระทั่งพระสงฆ์อยากลองของเดินป่าท้าพิสูจน์กับช้างป่า สุดท้ายถูกช้างป่าเหยียบมรณภาพมาแล้วหลายครั้ง หรือเหตุการณ์ดังเมื่อ 10 ปีก่อน  กรณีผู้ปกครองพาลูกสาววัย 7 ขวบ มาเที่ยวแล้วลูกสาวหายตัวไปบริเวณน้ำตกกองแก้ว หลังที่ทำการอุทยานฯ  เจ้าหน้าที่ออกค้นหา 4 วันแต่ไม่พบ  จนญาติต้องนำธูป-เทียนมาจุดขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา ผ่านไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง พบเด็กนั่งพิงก้อนหินอยู่ในที่โล่ง จุดที่เจ้าหน้าที่เคยเดินค้นหาไป-มารวมทั้งเหตุการณ์เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา มีชาวต่างชาติชาย-หญิง 2 คน หายตัวในป่าเขาใหญ่บริเวณน้ำตกเหวสุวัตเป็นเวลาหลายวัน และรายล่าสุดคือนายธนทัตที่กลายเป็นศพ  โดยชาวบ้านใน ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่รอบแนวเขตอุทยานฯเชื่อว่าเกิดจากการไม่เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าป่าเจ้าเขา จึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา ดังนั้นวันที่ 26 ม.ค.ของทุกปี จะมีพิธีบวงสรวงศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ บริเวณประตูด่านทางขึ้นอุทยานฯ ทางด้าน ต.หมูสี อ.ปากช่อง  โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ประชาชน และนักท่องเที่ยว จำนวนมากร่วมพิธีบวงสรวงอย่างพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อุทยานฯจะกล่าวคำสาบานตนต่อศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อให้คุ้มครองปกปักรักษา ใครลบหลู่ และไม่เคารพสถานที่ มักจะเกิดเหตุการณ์ร้ายต่างๆขึ้นมาเป็นประจำ.ขอบคุณภาพบางส่วนจาก @Kamron Petprayoon,@korattimes

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.71K