อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

พ่อไม่กลับบ้าน3ปี! หนุ่มดัตช์ปั่นข้ามทวีปตามถึงสุพรรณ

"หนุ่มดัตช์" ทนคิดถึงพ่อไม่ไหว ทราบข่าวได้เมียใหม่ที่ "สุพรรณบุรี" ไม่กลับบ้าน 3 ปี ลุยปั่นจักรยานข้ามทวีป จากเนเธอร์แลนด์ถึงเมืองไทยกว่า 17,900 กม. ใช้เวลา 10 เดือน 4 วัน ผ่าน 28 ประเทศ ถึงจุดหมายปลอดภัย จันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21.55 น.


เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายพอล โคนิริส อายุ 58 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ และ น.ส.พลอยไพลิน เอี่ยมยิ้ม อายุ 41 ปี ภรรยาชาวไทย อยู่บ้านเลขที่ 254/3 หมู่ 4 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถคลาสสิค ว่านายวิลเลี่ยม โคนิริส อายุ 28 ปี บุตรชาย ที่ไม่ได้เจอกันมากว่า 3 ปี จะเดินทางด้วยการปั่นจักรยานจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ระยะทางประมาณ 17,900 กิโลเมตร เพื่อมาหาตนที่ จ.สุพรรณบุรี โดยออกเดินทางมาตั้งแต่เดือน ก.พ. 2561 และจะมาถึงบ้านพักที่สุพรรณบุรีในวันเดียวกันนี้ เวลา 13.00 น.

จนกระทั่งนายวิลเลี่ยมปั่นจักรยานมาถึงบ้าน นายพอลได้โผเข้ากอดลูกชายทันที่ โดยบอกว่าระยะเวลา 10 เดือนที่ลูกชายปั่นจักรยานเพื่อมาหาตนที่สุพรรณบุรี ไม่มีวันไหนที่ไม่ห่วง เพราะกลัวจะเกิดอันตราย แต่เมื่อมาถึงก็โล่งใจและคงหลับสบายเสียที ทั้งนี้ ดีใจที่ลูกชายทำตามความฝันของเขาสำเร็จ ว่าจะปั่นจักรยานมาเมืองไทย โดยผ่านประมาณ 28 ประเทศ เพื่อหาประสบการณ์และศึกษาสิ่งแปลกใหม่ด้านนายวิลเลี่ยม กล่าวว่า ตนทำงานด้านอุตุนิยมวิทยาที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเป็นคนที่ชอบศึกษาอะไรแปลกใหม่ จึงได้เดินทางมาประเทศไทยด้วยการปั่นจักรยานข้ามทวีปมาหาพ่อที่เมืองไทย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และหาประสบการณ์ในการเดินทางครั้งนี้ไปใช้ในอาชีพที่ทำอยู่ โดยตนออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. มาถึงบ้านพ่อที่สุพรรณบุรีวันที่ 19 พ.ย. รวมระยะเวลา 10 เดือน 4 วัน โดยตลอดระยะเวลาการเดินทางจะใช้วิธีค่ำไหนนอนที่นั่น (มีเต็นท์กางนอน) โดยแต่ละวันจะใช้เวลาปั่นประมาณ 5-6 ชั่วโมงก็จะพัก

"การเดินทางครั้งนี้ทำให้ได้รู้อะไรที่แปลกใหม่ของแต่ละประเทศ ซึ่งเชื่อว่าจะนำไปใช้ในอาชีพที่ทำอยู่ ส่วนปัญหาที่พบในระหว่างเดินทางส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการขาดอาหารและน้ำดื่ม เพราะบางประเทศช่วงเดินทางไม่มีร้านค้า แต่ยอมรับประเทศไทยมีร้านค้าเยอะมากและถนนหนทางก็ดี อีกทั้งคนไทยก็ใจดีมาก โดยตนจะเดินทางกลับประเทศเนเธอแลนด์ในวันที่ 27 พ.ย.นี้ และจะเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยอีก ซึ่งครั้งนี้ถือว่ามาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว" นายพอลกล่าวข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มดัตช์ปั่นข้ามทวีปหาพ่อชี้ 'รถตู้'เมืองไทยน่ากลัวที่สุด


ความคิดเห็น