อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

อ้าง'หมอสูติ'รับถูกใจ'คนไข้' โอน3แสน-ไม่คิดบานปลาย

"อัจฉริยะ" แฉ "หมอสูติ" ยอมรับถูกใจ "คนไข้" เผยเรื่องเงิน 3 แสน โอนให้ไปเพราะไม่คิดเรื่องบานปลาย อังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.30 น.

เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 20 พ.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ วินธุพันธ์ หรือ หมอเคท ได้ลงพื้นที่ไป จ.นครสวรรค์ เพื่อเป็นคนกลางตรวจพิสูจน์คลินิก "หมอสูติ" ที่ถูกกล่าวหาว่าลวนลามและล่วงละเมิดทางเพศคนไข้ โดย นายอัจฉริยะ ได้ขอให้ "หมอสูติ" จำลองเหตุการณ์ตอนตรวจคนไข้ในวันดังกล่าว ก่อน นายอัจฉริยะ จะออกมาเปิดเผยรายละเอียดว่า ถ้าดูจากในห้องตรวจ สามารถมีสิทธิ์ลวงละเมิดทางเพศได้ แต่ถ้าผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือ ข้างนอกก็ได้ยิน เมื่อกี้ลองให้หมอลองก้มดูว่าสามารถจูบปากหรือไซร้อกได้หรือไม่ สรุปก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการกอดหรือการจูบ สำหรับเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ ถ้ามีก็ต้องกระทำในลักษณะการยืนเท่านั้น ดังนั้นหากบอกว่าไม่ใช่การสมยอม ก็คงทำไม่ได้

นายอัจฉริยะ เผยถึงข้อมูลสำคัญว่า หมอยอมรับว่าชอบส่วนตัวกับผู้หญิงคนนี้อยู่ แม้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่คุยแล้วถูกใจ เพิ่งมาเจอที่นี่ 3 ครั้ง โดย 2 ครั้งเป็นการมาเพื่อตรวจภายในด้าน พญ.ของขวัญ กล่าวเสริมว่า ผู้ป่วยมีอาการปวดท้องน้อย จึงใช้เครื่องอัลตร้าซาวน์สอดเข้าที่ช่องคลอด ซึ่งหัวเครื่องมือค่อนข้างใหญ่ เวลาสอดเข้าไปต้องใส่ถุงอนามัย เพื่อความสะอาดเวลานำไปตรวจกับผู้ป่วยรายอื่น ซึ่งเคสนี้หมอได้วินิจฉัยว่าเป็นการติดเชื้อเชิงที่อุ้มเชิงกราน ได้จ่ายยาฆ่าเชื้อให้ไป หมอให้ข้อมูลว่า เวลาซักประวัติจะพูดคุยกัน ครั้งแรกคุยกันยาวหน่อยเกิน 10-20 นาที จนคุยแล้วถูกใจ หลังจากนั้นเป็นการตรวจติดตามการรักษา ซึ่งในประเด็นการใส่ถุงยางใส่เครื่องมือแพทย์ เรื่องนี้หมอทำถูกต้อง แต่ขึ้นอยู่กับว่าได้อธิบายให้คนไข้ฟังหรือไม่ เท่าที่ฟังการตรวจรักษา ยังไม่มีอะไรบ่งชี้ว่าเป็นความผิดทางการแพทย์

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ถามแล้วเรื่องเงิน 3 แสน ทำไมถึงโอนให้ไป หมอบอกเนื่องจากถูกใจ มีแชทไลน์จำนวนมาก แต่ไม่คิดว่ามีเรื่องจะบานปลาย ตรงนี้ตอบไม่ได้ว่ามีการล่วงละเมิดหรือไม่ แต่หมอบอกว่าคนไข้เรียกร้องเงิน จึงโอนเงินไปให้  ส่วนที่ว่ามีผู้เสียหายถึง 50 คนยืนยันว่าไม่มีจริง มี 2 คนที่พูดเรื่องนี้ไม่จริง เดี๋ยวตอน 19.00 น. จะคุยกับอีกฝ่าย เนื่องจากเค้าไม่กล้ามาเจอนักข่าว...อ่านข่าวหมอข่มขืนคนไข้ทั้งหมดที่นี่...

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 1.00K