อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

'หนุ่มจยย.'เดือดจ่อเอาผิด 'สาวฟิสิกส์'โนแคร์เที่ยวญี่ปุ่น

เผยอาการมอเตอร์ไซค์ดวงซวยยังมึนงง แต่เห็นคลิป "สาวฟิสิกส์"ด่าแล้วขอแจ้งความ! แต่หญิงสาวยังโนสน บินเที่ยวญี่ปุ่นสบายใจ ด้านตำรวจเผยหากไม่มาตามหมายเรียกครบ 2 ครั้งจ่อออกหมายจับแน่ อังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.41 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์รถชนบนท้องถนน โดยมีชายคนเจ็บนอนอยู่ท่ามกลางประชาชนและคู่กรณีที่ต่างนำร่มมากางบังแดดให้ และเข้าช่วยดูอาการคนเจ็บพร้อมติดต่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมไปถึงตำรวจ แต่กลับปรากฎว่าในเหตุดังกล่าวนั้นเอง มีหญิงสาวรายหนึ่ง ได้ตะโกนด่าทอโวยวายว่า "เรียนฟิสิกส์ เคมีมา มันแรงเสียดทาน มาล้มแบบนี้ไม่ใช่ อย่ามานอนสำออยเรียกเงิน" อีกทั้งยังจะเตะชายมอเตอร์ไซค์ที่นอนเจ็บอยู่กับพื้น ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น\

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ย. พ.ต.ท.ณรงค์ ยิ้มปั่น รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ให้สัมภาษณ์กับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เผยว่า เบื้องต้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปพบชายคนขับมอเตอร์ไซค์ที่โรงพยาบาล ได้ความว่า วันเกิดเหตุเพิ่งเดินทางกลับจากการไปส่งลูกที่โรงเรียน แต่ระหว่างกลับมีหญิงสาวในคลิปเปิดประตูด้านซ้ายของแท็กซี่อย่างกระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่ทันจนชนเข้ากับประตูอย่างแรง แต่ตอนนี้ยังให้การอะไรไมได้มาก เนื่องจากสมงได้รับกระทบกระเทือน มีอาการเบลอและมึนงงอยู่ คงต้องรออีก 2-3 วัน ถึงจะสอบปากคำเพิ่มเติมได้ ซึ่งช่วงเกิดเหตุเขายังไม่รู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น  แต่ตอนนี้เขารับทราบเรื่องคลิปที่เป็นกระแสแชร์อยู่ในโลกออนไลน์จากญาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

เบื้องต้นทางผู้เสียก็แจ้งว่าจะแจ้งความเอาผิดกับผู้หญิงในคลิป ซึ่งตอนนี้ความผิดเข้าข่ายข้อหา กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้า จากการที่เขาตะโกนด่าทอผู้บาดเจ็บ ก็มีหลักฐานทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นการหมิ่นประมาทขนาดไหน ก็คงสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป เพราะตอนนี้จากการตรวจสอบ หญิงสาวในคลิปได้เดินทางไปต่างประเทศ  เมื่อเวลา 09.23 น. ที่ผ่านมา โดยมีจุดหมายคือ ไต้หวัน และอาจจะบินต่อไปยังประเทศญี่ปุ่น และจะมีกำหนดกลับตามที่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ คือ 1 ธ.ค. ซึ่งหากหญิงรายนี้ไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนครบ 2 ครั้งตามหมายเรียก ก็จะดำเนินการออกหมายจับตามกระบวนการต่อไป...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- แห่ถล่ม!สาวชี้หน้าด่าคนเจ็บ 'อย่าสำออย-เรียนฟิสิกส์มา'

- ทนายฉะสาว'เรียนฟิสิกส์มา' ผิดหมิ่นประมาทโทษจำ-ปรับ
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.64K