อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

'หนุ่มดัตช์'ซึ้ง'พ่อ'มีเมียเป็นสาวไทย-ทำให้รู้จัก'ลาบหมู'

'หนุ่มดัตช์' ขอบคุณพ่อที่มีเมียใหม่เป้นสาวไทย ทำให้ต้องปั่นจักรยานข้ามทวีปมา 28 ประเทศ ในเวลา 10 เดือน จนมาได้รู้จักกับของอร่อยเลิศรส "ลาบหมู" พุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12.17 น.


หลังจาก นายวิลเลี่ยม โคนิริส อายุ 28 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ ทำงานด้านอุตุนิยมวิทยา ปั่นจักรยานจากบ้านเกิดกว่า 17,900 กม.ผ่าน 28 ประเทศ ใช้เวลา 10 เดือน จนมาพบบิดาคือ นายพอล โคนิริส อายุ 58 ปี ที่มาแต่งงานกับ น.ส.พลอยไพลิน เอี่ยมยิ้ม อายุ 41 ปี อยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี เพราะคิดถึงบิดาที่ไม่เจอกัน 3 ปี และอยากได้ประสบการณ์ชีวิต

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 21 พ.ย. นายวิลเลี่ยม ยังคงพักผ่อนอยู่ที่บ้านของบิดาและภรรยาใหม่ชาวไทย ที่เปิดเป็นอู่ซ่อมรถคลาสสิค เพื่อซึมซับบรรยากาศความคิดถึงและธรรมชาติของ จ.สุพรรณบุรี ให้เต็มที่ก่อนจะขึ้นเครื่องเดินทางกลับในวันที่ 27 พ.ย. โดยผู้เป็นพ่อได้อาสาขับรถพาลูกชายไปเที่ยวหลายพื้นที่หลายจุด ซึ่งเจ้าตัวแทบไม่ได้จับจักรยานเลย เนื่องจากยังมีอาการอ่อนเพลียสะสม ต้องพักฟื้นร่างกายอีกสักระยะให้พร้อมกว่านี้นายวิลเลี่ยม เปิดเผยความรู้สึกผ่านทาง  น.ส.พลอยไพลิน ว่า อยากหาแรงบันดาลใจและประสบการณ์ใหม่ๆในการทำงาน ปั่นวันละ 5 - 6 ชม. แล้วพัก ผ่านมาแล้วทั้งหมด 28 ประเทศ มีปัญหาต่างๆนานา แต่ไม่มีที่ไหนที่ประทับใจเท่าที่เมืองไทยอีกแล้ว มีร้านค้าขายอาหารกับน้ำดื่มมาก เจอตลอดเส้นทาง ขี่ไปตรงไหนคนไทยก็ยิ้มให้ทุกครั้ง แต่ที่ต้องย้ำอีกครั้งคือต้องระวังรถตู้ เพราะวิ่งเร็วมาก แถมขับจี้หลังทุกที อีกอย่าางที่ประทับใจและจะไม่มีวันลืมเลือนเลยก็คือ "ลาบหมู" ขอบอกเลยว่าอะไรมาก อร่อยจนอยากจะศึกษาเอากลับไปทำกินที่เนเธอร์แลนด์เลย ต้องขอบคุณพ่อที่มามีเมียใหม่ที่เมืองไทยทำให้ที่ได้รู้จักกับลาบหมูนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
พ่อไม่กลับบ้าน3ปี! หนุ่มดัตช์ปั่นข้ามทวีปตามถึงสุพรรณ
หนุ่มดัตช์ปั่นข้ามทวีปหาพ่อชี้ 'รถตู้'เมืองไทยน่ากลัวที่สุด

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 9.42K