อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

'เต้ เอ็กเซนไฟเออร์-ยูทูปเบอร์'หายซ่าถูกจับ-ทำพลุยิงหมา

ตร.ขอนแก่น บุกรวบ ”ยูทูปเปอร์”ชื่อดังโพสต์ จุดพลุ1000นัดใส่ท่อพีวีซียิงสุนัขในบ้านกระเจิง เจอดำเนินคดี 3ข้อหาก่อนให้ประกันตัว เสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.24 น.


เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.จรัสพัฒน์  สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น  นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พ.อ.พิทักษ์พล  ชูศรีหน.ฝ่ายการข่าว มทบ.23 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด แถลงข่าวจับกุม นายภาคิญ เพ็ชรชาญนนท์  อายุ 19 ปี ยูทูปเปอร์ชื่อดังจากช่อง "เต้ เอ็กเซนไฟเออร์" อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 17 บ้านหนองตาไก้ ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่โพสต์คลิปผ่านยูทูบเปลี่ยนพลุ 100 นัด กลายเป็นมินิกันติดรถ 1พันนัด ใส่ท่อพีวีซียิงสุนัขในบ้าน โดยมีของกลาง 1.เครื่องคอมพิวเตอร์,2กล้องดิจิทอล ,3.ขาตั้งกล้อง,4.ท่อพีวีซี, 5.กระป๋องสีพ่นแบบสเปรย์,6.อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติยี่ห้อกล๊อก ขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก พร้อมซองบรรจุกระสุนและเครื่องกระสุน จำนวนหนึ่ง 7.อาวุธปืนยาว 1 กระบอกสืบเนื่องจาก มีผู้โพสต์คลิปผ่านแอพลิเคชั่น ยูทูป หัวเรื่อง "วิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัดให้กลายเป็นมินิกัน ติดรถ 1,000 นัด " ซึ่งในคลิปเป็นภาพเคลื่อนไหวมี นายสุดฉลาด นำพลุจำนวนหนึ่ง มัดรวมกันใส่ท่อพีวีซีขนาดใหญ่แล้วจุดหันไปยิงโดนสุนัข 1 ตัว ที่วิ่งอยู่ในบ้านของตนเอง พร้อมหัวเราะอย่างสนุกสนาน เมื่อสืบสวนทราบว่านายสุดฉลาด อยู่อาศัยที่อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงได้ไปตรวจสอบ กระทั่งพบเจ้าตัว เมื่อสอบถามก็ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามคลิป โดยทำคลิปเป็นอาชีพ ส่งเผยแพร่ในยูทูปที่ช่อง "เต้ เอ็กเซนไฟเออร์" ซึ่งจะได้รับค่าตอบแทนสูงและมีความชื่นชอบอาวุธปืน โดยได้ถ่ายทำเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น.

เจ้าหน้าที่จึงดำเนินคดี 3 ข้อหาคือ1. กระทําการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร 2.จุดและปล่อยพลุหรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นสู่อากาศ โดยไม่ได้รับอนุญาต3.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตรวจค้นในร้านที่ขายพลุ 100 นัด ขนาดยาวประมาณ 2 เมตร ก็พบว่าขายอยู่ในร้าน มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายแต่นายสุดฉลาดมาดัดแปลงให้เกิดหวาดเสียว อาจเป็นอันตรายในสังคม ภายหลังผู้ปกครองนายสุดฉลาดมาประกันตัวไปเรียบร้อยแล้ว.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    38%
  • ไม่เห็นด้วย
    62%

บอกต่อ : 734