อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

สบส.ยังมึนอ้างเอาผิดร้านนวดกษัยไม่ได้มีใบถูกต้อง

ผจก.ร้านนวดกษัย อ้างเป็นการนวดอโรมา นิติกรสบส. แจงขออนุญาตถูกต้อง ยังเอาผิดไม่ได้รอตรวจสอบเพิ่ม จันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 เวลา 14.15 น.

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. นายชาตรี พินใย นิติกรชำนาญการพิเศษกองกฎหมาย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ พร้อมเจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเข้าตรวจสอบร้าน นวดกษัยชื่อดัง ซ.ทานตะวัน ถนนสุรวงค์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. หลังมีการเผยแพร่คลิปโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของกลุ่มคนรักร่วมเพศ ซึ่งมุ่งแนะนำนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยพบเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น เจ้าหน้าที่พบว่ายังเปิดให้บริการตามปกติโดยมีลูกค้าใช้บริการอยู่ 1 คน ก่อนเชิญตัวผู้จัดการร้านให้นำเอกสารมาแสดงและชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยภายในร้านประกอบกิจการนวดเพื่อสุขภาพ มีใบอนุญาติ ภายในพบว่าประกอบด้วยกัน 3 ชั้น ชั้นล่างเปิดให้บริการนวดฝ่าเท้า มี 7 เตียง ชั้น 2 แบ่งเป็น 3 ห้อง ห้องที่ 1 กับห้องที่ 3 มี 1 เตียง ห้องที่ 2 มี 2 เตียง ทั้ง 3 เป็นห้องปิดตามมาตรฐาน ส่วนชั้น 3 จะเป็นเตียงที่นอนราบกับพื้น มี 7 เบาะ ส่วนจุดเกิดเหตุตามคลิปในโซเซียลอยู่ในชั้น 2 ห้องที่ 2
 
โดยนายชาตรี เปิดเผยว่า นายแพทย์ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) กระทรวงสาธารณสุข ได้มอบหมายให้พนักงานเจ้าหน้าที่กองกฎหมาย และเจ้าหน้าที่สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ได้มาร่วมตรวจตามที่เป็นข่าวว่าสถานประกอบการเพื่อสุขภาพแห่งนี้ที่เป็นการนวดเพื่อสุขภาพมีการกระทำความผิดตามกฎหมายของสบส.หรือไม่ ดังนั้นจึงต้องเข้าตรวจสอบสถานที่จริงเพื่อประกอบการพิจารณา ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้จัดการร้าน จากนั้นจะสอบปากคำพนักงานนวดที่อยู่ในวันเกิดเหตุจำนวน 2 คน รวมถึงเจ้าของร้านด้วย จากการสอบถามเบื้องต้น ผู้จัดการร้านให้คำรับสารภาพว่าเป็นคลิปที่ถูกบันทึกภายในร้านจริง และขณะนวดผู้ที่ใช้บริการไม่ได้นุ่งผ้าจริง ถึงจะอ้างว่าเป็นการนวดอโรม่าก็ตาม ก็ไม่ได้เป็นไปตามมาตรฐานที่ สบส.กำหนดไว้ ทั้งนี้ยังไม่ถึงขั้นให้บริการทางเพศ แต่ภาพที่ปรากฏส่อไปในทางอนาจารพอสมควร เมื่อออกไปในโลกโซเชียลแล้วทำให้ขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของคนไทย อาจจะเข้าข่ายความผิดตามมาตรา28(9) ขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของประชาชน หลังจากนี้จะต้องทำบันทึกปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด แต่ก็ยังไม่พบการกระทำผิดใดๆและยังไม่แจ้งข้อหาใดๆแก่ร้านดังกล่าวและพบว่ามีใบอนูญาตถูกต้อง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบต่อว่ามีการกระทำอะไรที่ฝ่าฝืนที่ได้กำหนดไว้หรือไม่ หากตรวจสอบครบกระบวนการจะเสนอต่ออธิบดีเพื่อพิจารณาว่าจะเพิกถอนใบอนุญาตหรือไม่ต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางร้านไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพในจุดเกิดเหตุที่ปรากฎตามคลิป และไม่พร้อมสัมภาษณ์กับสื่อมวลชน.
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดใจหนุ่มหมอนวดอีโรติก 'หุ่นล่ำ-ใช้ลิ้น'สาวแห่จองคิว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น