อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

'สาวฟิสิกส์'โนแคร์ดอดมอบตัว รับเสียใจ-โปลิศคุมส่งศาล

สาวอ้างจบฟิกส์ด่าทอคนเจ็บ ดอดมอบตัวตร.ทุ่งมหาเมฆ หลังกลับจากญี่ปุ่น ยอมรับเสียใจเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่คิดจะบานปลาย เจรจาเยียวยาคนเจ็บแล้วแต่ยังไม่ลงตัว ตร.คุมตัวส่งศาล โดยศาลสั่งสืบเสาะพฤติการณ์นัดพิพากษา 31 ม.ค.62  พุธที่ 5 ธันวาคม 2561 เวลา 14.48 น.

จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ หญิงสาวที่กำลังด่าทอชายคนหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ชนประตูรถแท็กซี่จนหมดสติล้มลงกลางถนนพระราม 3 ใกล้แยกนางลิ้นจี่ กรุงเทพฯ ท่ามกลางประชาชนที่ต่างนำร่มมากางบังแดดให้ และเข้าช่วยดูอาการ แต่หญิงสาวคู่กรณีกลับตะโกนด่าทอโวยวายว่า "เรียนฟิสิกส์ เคมีมา มันแรงเสียดทาน มาล้มแบบนี้ไม่ใช่ อย่ามานอนสำออยเรียกเงิน" อีกทั้งยังจะเตะคนเจ็บที่นอนอยู่กับพื้น หลังเกิดเหตุหญิงสาวคนดังกล่าวยังไม่ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.ท.ณรงค์ ยิ้มปั่น รอง ผกก.สอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาเดินทางกลับจากไปทำธุระที่ประเทศญี่ปุ่น ได้ติดต่อเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกเพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาในความผิด ฐานกระทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บกายหรือจิตใจ และข้อหาดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้า ใช้เวลาสอบสวนอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งตัวผู้ต้องหาได้แสดงความเสียใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น และยอมรับว่าไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายรุนแรง

นอกจากนี้ยังได้ผู้ต้องหาไปเจรจาไกล่เกลี่ยเรื่องเยียวยาค่าเสียหายกับผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว โดยเสนอเงิน 20,000 บาท แต่ผู้เสียหายได้เรียกร้องให้ชดใช้เป็นเงิน 60,000 บาท สุดท้ายก็ยังไม่สามารถตกลงกันได้ ทางตำรวจเห็นว่า การกระทำของผู้ต้องหาเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ จึงต้องนำตัวไปส่งดำเนินคดีต่อศาล โดยศาลแขวงพระนครใต้ได้มีคำสั่งให้สืบเสาะพฤติการณ์จำเลย เพื่อนำมาประกอบการพิจารณา และให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้เจรจาไกล่เกลี่ยกัน พร้อมนัดฟังคำพิพากษาวันที่ 31 ม.ค. 61 อีกครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
-'หนุ่มจยย.'เดือดจ่อเอาผิด 'สาวฟิสิกส์'โนแคร์เที่ยวญี่ปุ่น  
                     
-
แห่ถล่ม!สาวชี้หน้าด่าคนเจ็บ 'อย่าสำออย-เรียนฟิสิกส์มา'    
               
-
ทนายฉะสาว'เรียนฟิสิกส์มา' ผิดหมิ่นประมาทโทษจำ-ปรับ
                 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.11K