อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

หนุ่มสะเดาใจสลายคิดถึง'เจ้าสายัญ' ไก่แจ้1.3แสนหายไป

หนุ่มสะเดา รู้สึกเหมือนใจจะขาด ไก่แจ้แสนรัก "เจ้าสายัญ" ค่าตัว 1.3 แสนบาท หายตัวไปเหลือแต่กรง วอนใครรู้ช่วยแจ้งเบาะแส พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 21.30 น.


เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.นาย กิตติ แคสนั่น อายุ 24 ปี ชาว อ.สะเดา จ.สงขลา ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนให้ช่วยประกาศตามหาไก่แจ้ที่เลี้ยงไว้ โดยเปิดเผยว่า เจ้าสายัญ ไก่แจ้สุดรักสุดหวงถูกขโมยไปจากบ้านเลขที่ 79/2 หมู่ 2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากไปแข่งขันประชันการร้องเสียงดีเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาที่ จ.ตรัง และคว้ารางวัลที่ 3 จนปัจจุบันวงการไก่แจ้จัดให้มีค่าตัวสูงสุดที่ 130,000 บาท  และเป็นไก่แจ้ตัวเดียวใน จ.สงขลา ที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันประชันเสียงร้องระดับภูมิภาคของภาคใต้ ช่วงปลายเดือน ธ.ค.นี้ ที่จ.สุราษฎร์ธานี แต่มาถูกขโมยไปเสียได้ 

นายกิตติ เผยอีกว่า วันเกิดเหตุหลังกลับจากแข่งขันการประชันเสียงที่ จ.ตรัง ถึงบ้านตอนดึก ประกอบกับมีฝนตกหนักมากจึงรีบนำเจ้าสายัญไปไว้ในกรงตามปกติ แต่พอเช้าจะให้อาหารมันก็หายไปแล้วเหลือแต่กรงเปล่า จึงรีบเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สะเดา เพื่อเป็นหลักฐานและติดตามตัวคนร้าย แต่เกรงว่าตำรวจจะเห็นว่าเป็นเพียงแค่ไก่แจ้ ไม่ได้ช่วยติดตามคดีให้ ตนทั้งรักทั้งห่วงมันเหมือนใจจะขาดเพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆไปไหนก็พาไปตลอดจึงมาร้องสื่อช่วยเหลืออีกแรง หากมีใครพบหรือทราบว่าถูกนำไปขายที่ไหน ช่วยแจ้งเบาะแสที่ เบอร์โทร 065-3981168 จะขอบพระคุณอย่างสูง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 390