อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

ผบ.ตร.สั่งจัดหนัก"ตร.ยะลา"ถูกโปลิศมาเลย์จับขนใบกระท่อม

"บิ๊กแป๊ะ"ฉุนขาด สั่งขยายผลตำรวจยะลา หลังถูกตำรวจมาเลเซียจับข้อหามีใบกระท่อม ชี้ตร.ทำผิดกฎหมายต้องรับโทษมากกว่าชาวบ้าน ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 07.52 น.

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจปราบปรามยาเสพติดประเทศมาเลเซีย ประจำด่านเฉพาะกิจชายแดน รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ฝั่งตรงข้าม อ.เบตง จ.ยะลา ได้จับกุมส.ต.อ.ณัฐวุฒิ อินทร์กง ผบ.หมู่ (นปพ) สภ.ยะรม จว.ยะลา ปฏิบัติหน้าที่ชุดปฏิบัติการไล่ล่าของ สภ.ยะรม มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานที่ก่อสร้างท่าอากาศยาน ต.ยะรา อ.เบตง จว.สงขลา พร้อมกับหญิงสาว 1 คน ในข้อหา มีพืชมีพิษไว้ในครอบครอง (กระท่อม) และขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน อยู่ระหว่างฝากขังของศาลมาเลเซียนั้น ว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.ยะลา เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ว่า ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ ได้ขาดราชการไม่มาปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค. เวลา 18.00 น. ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกันกับที่สื่อนำภาพ ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ เสนอข่าว ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดประเทศมาเลเซียจับกุมในข้อหา มีพืชมีพิษไว้ในครอบครอง (กระท่อม)
       
รองโฆษกตร. กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวจริง โดยเรื่องนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับทางประเทศมาเลเซีย ขอรายละเอียดข้อมูลการดำเนินคดีในข้อหาความผิดฐานใด ซึ่งหากมีข้อมูลจากมาเลเซียเพิ่มเติม จะได้ดำเนินการตามระเบียบต่อไป ทั้งนี้ได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ทราบแล้ว ได้กำชับให้ต้นสังกัดตรวจสอบ ทำการสืบสวนขยายผลถึงมูลเหตุหรือผู้ที่สนับสนุน ผู้ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กระทำความผิดกฎหมายเสียเองและยังไปกระทำความผิดยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเรื่องนี้ต้องมีการสอบสวน ดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสีย ชื่อเสียงขององค์กรและขอยืนยันว่าจะไม่มีการปกป้องตำรวจ ที่กระทำความผิดกฎหมายอย่างแน่นอน ต้องรับโทษมากกว่าบุคคลธรรมดา ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีข้อสั่งการกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้กระทำผิดกฎหมายหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายเสียเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รวมไปถึงกำชับผู้บังคับบัญชา ควบคุม เสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ ทั้งเวลาราชการและนอกเวลาราชการ ตามคำสั่งที่ 1212/2537 ในการ กวดขัน กำกับ ดูแล สอดส่องความประพฤติและพฤติกรรมของข้าราชการตำรวจภายใต้การปกครองบังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
งามไส้ตร.มาเลย์รวบโปลิศไทยขนใบกระท่อมข้ามแดน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 478