อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562

หมอผีประจำหมู่บ้านลั่นไม่เชื่อ ดวงไฟปริศนาคือ'กระสือ'

”หมอผี”ประจำหมู่บ้านท่างาม เมืองจันทบุรี ไม่เชื่อ ดวงไฟปริศนาที่ชาวบ้านเห็นจะเป็น”กระสือ” ขณะที่ชาวบ้านยังคงผวาหนัก ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 18.30 น.

จากกรณีที่มีข่าวลือกันว่าชาวบ้าน ในหมู่บ้านท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี พบดวงไฟประหลาดลอยเหนือยอดไม้กลางดึก  หลายคนเล่าปากต่อปาก  จนเชื่อว่าน่าจะเป็นดวงไฟของผีกระสือ  ซึ่งจากกระแสข่าวดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านละแวกดังกล่าวมีความหวาดผวาจนไม่กล้าออกจากบ้าน ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับดวงไฟปริศนา โดยพบว่าบริเวณบ้านร้างที่ชาวบ้านเห็นดวงไฟลอยออกมานั้น ตั้งอยู่ริมถนนสายท่าประชุม -ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี ซึ่งทางธนาคารได้มีการติดประกาศขาย

จากการสำรวจพบว่า บ้านหลังนี้ได้ปิดตาย มีกุญแจห้องไว้บริเวณหน้าประตู มีรั้วรอบขอบชิด แต่ภายในไม่มีคนอยู่ ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านละแวกดังกล่าว ระบุว่า ช่วงกลางดึกมีคนเห็นดวงไฟที่ลอยออกจากบ้าน จนกลายเป็นที่ร่ำลือว่าเป็นดวงไฟของผีกระสือ หรือปอบ หลบซ่อนอยู่ในบ้านหลังนี้ ขณะที่ นายเริมสุข เชิดสูงเนิน อายุ 24 ปี พ่อค้าขายไอศกรีมที่ยังใช้เส้นทางผ่านบ้านหลังนี้ กล่าวว่า หลังทราบข่าวเรื่องผีกระสือก็รู้สึกกลัว และเชื่อว่าผีกระสือมีจริง เพราะจากคำล่ำลือคนสมัยก่อนบอกว่าเคยเห็นผีกระสือ

ด้าน "หมอเสม" หรือ นายเกษม นวลจันทร์ อายุ 62 ปี หมอผีภายในหมู่บ้าน และเป็นผู้มีวิชาอาคมเกี่ยวกับเรื่องไสยศาสตร์และคุณไสย กล่าวว่า ตั้งแต่ที่ชาวบ้านเห็นดวงไฟลึกลับ ตนก็นั่งเฝ้าดู กลับบ้านตี 1-2 ทุกคืนก็ไม่เคยเห็นมีอะไร ขับรถไปดูแต่ก็ยังไม่เจอ ความรู้สึกของตนคิดว่าไม่ใช่ผีกระสือ อาจจะเป็นแสงไฟที่ออกมาจาก ว่านโพง ว่านโป่ง หรือคตปลวก ที่ชาวบ้านจะปลูกไว้ ซึ่งตามความเชื่อว่าหากปลูกไว้แล้วจะหนังเหนียว อยู่ยงคงกระพัน และสามารถกันผีกระสือได้ด้วย ซึ่งว่านชนิดนี้เมื่อปลูกให้โตขึ้นเรื่อยๆ บางครั้งในช่วงกลางคืนจะมีแสงเรืองขึ้นมา ทำให้หลายคนอาจเข้าใจผิด ส่วนที่ชาวบ้านหวาดระแวงว่าเป็นผีกระสือนั้น ตนว่าไม่จริง และยังไม่ปักใจเชื่อหากไม่เห็นกับตาตัวเอง.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 1.51K