อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562

เปิดวงจรปิดแจงยังเจรจาล่ม ปม'บุรุษพยาบาล'ต่อย'ลุง'

ตร.รับเป็นตัวกลางเจรจา กรณีร้องบุรุษพยาบาล รพ.ชื่อดังขอนแก่น ทำพ่อตาย ด้าน รพ.หอบวงจรปิดเปิดแจงเหตุการณ์ แต่ยังตกลงกันไม่ได้ ขณะที่ผอ.รพ.ยัน หากอีกฝ่ายไม่ยอมความ ก็พร้อมสู้ทางกฎหมาย ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 21.50 น.


จากกรณี น.ส.ศรินทิพย์ อิ่มใจ อายุ 45 ปี ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ รพ.ชื่อดังใน จ.ขอนแก่น หลังจาก นายพินันท์ ประเคนทอง อายุ 65 ปี พ่อบุญธรรม ป่วยหนักจากอาการความดันโลหิตสูง แล้วถูกหามตัวส่งห้องฉุกเฉิน แต่ระหว่างที่นอนพักในห้องฉุกเฉินกลับพลาดตกเตียงศรีษะฟาดพื้นในห้องพยาบาล จนเกิดเป็นแผลฉกรรจ์ รวมทั้งมีรอยช้ำที่เบ้าตาซ้าย ซึ่งก่อนเสียชีวิตเจ้าตัวโวยวายจะเอาเรื่องบุรุษพยาบาลรายหนึ่ง โดยอ้างว่าถูกบุรุษพยาบาลคนดังกล่าวชกหน้าในห้องฉุกเฉิน ก่อนที่ นายพินันท์ จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ร.ต.อ.ชัยยุทธ์ จันทร์แปลง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ร.ต.อ.นฤนาท ศรีชมพู รองสารวัตร (สืบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น น.ส.ศรินทิพย์ อิ่มใจ อายุ 45 ปี บุตรบุญธรรมของ นายพินันท์ ผู้เสียชีวิต และ ผอ.รพ.คู่กรณี ตลอดจนหัวหน้าฝ่ายงานพยาบาล ได้ร่วมกันตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณห้องฉุกเฉินที่ผู้เสียชีวิตไปรักษตัว เมื่อคืนวันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา นำมาเปิดมาฉายบนจอ LED ขนาดใหญ่ เพื่อให้ทุกฝ่ายได้ร่วมกันดูว่าพฤติการณ์ในวันและเวลาเกิดเหตุว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร ภายหลังพบว่า คลิปแบ่งเป็น 2 ช่วง โดยช่วงแรกโดยช่วงแรกเป็นช่วงที่ นายพินันท์ นั่งอยู่บนเตียง จากนั้นได้พยายามลงจากเตียง แต่พลัดตกจนแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในห้องฉุกเฉินประมาณ 10 คน ต้องเข้ามาช่วยกันพยุงตัวขึ้น ก่อนพบว่ามีแผลแตกที่บริเวณคิ้วซ้าย จึงทำการปฐมพยาบาลและเย็บแผลให้ โดยคลิปนึ้ทางญาติติดใจว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้ยกที่กั้นเตียงขึ้น แต่ฝ่าย รพ.แย้งว่ามีการยกที่กั้นขึ้นแล้ว แต่มุมกล้องดูเหมือนไม่ได้ยก พร้อมยอมรับว่าบกพร่องในด้านการดูแลควบคุมคนไข้ไม่ให้ลุกจากเตียง 

ต่อมา เป็นช่วงเหตุการณ์ขณะที่ผู้ป่วยรายเดิมนอนอยู่บนเตียง ก่อนที่จะลุกขึ้นจากเตียงอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ บุรุษพยาบาลที่ถูกร้องเรียนได้เดินเข้ามาหา ซึ่งจากภาพจะเห็นว่า บุรุษพยาบาลได้ยกมือขวาขึ้นไปในระดับใบหน้าของผู้ป่วย ซึ่งทางโรงพยาบาลชี้แจงว่า ไม่ใช่การชก แต่เป็นการใช้มือไปคว้าของผู้ป่วยที่พยายามจะแกะผ้าพันแผลศีรษะออก แล้วบอกให้คนไข้นอนลง พร้อมกับชี้หน้าเตือนว่าอย่าลุกขึ้นอีกเพราะเพิ่งตกลงจากเตียงมาแล้ว โดยคลิปนี้ทางญาติยอมรับว่าไม่ได้เป็นการชกหน้า แต่เชื่อว่าเป็นการทำร้ายร่างกาย เพราะผู้ป่วยหงายหลังลงจากการกระทำของบุรุษพยาบาล

หลังดูภาพจากกล้องวงจรปิด ปรากฏว่าทั้งสองฝ่ายยังไม่สามารถตกลงกันได้ โดยญาติของผู้เสียชีวิตอ้างว่า ต้องการให้บุรุษพยาบาลเข้ามาพูดคุยเจรจาและรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป ขณะที่ฝ่ายผอ.รพ.อ้างว่า ไม่มีการทำร้ายร่างกายและฝ่ายบุรุษพยาบาลพยายามห้ามปรามไม่ให้ผู้เสียชีวิตแกะผ้าพันแผลออกเท่านั้น ซึ่งหากอีกฝ่ายยังไม่ยอมความก็คงต้องปล่อยให้สู้กันทางกฎหมายต่อไป. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
นัดประจันหน้าญาติ-รพ.ปม'บุรุษพยาบาล'ต่อยลุงก่อนดับ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    12%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

บอกต่อ : 115