อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

เคลียร์จบแล้ว!ครูตีเด็กแอลดีก้นช้ำ เหตุจากไม่ทำการบ้าน

จบแล้วด้วยดี....ผอ.โรงเรียน จ.สุราษฎร์ธานี แสดงความรับผิดชอบ เยียวยา "น้องเจ" เด็กบกพร่องทางการเรียนรู้ ถูกครูภาษาไทยทำโทษตีก้นช้ำเพราะไม่ทำการบ้าน ผู้ปกครองพอใจไม่เอาความเรื่องคดี อังคารที่ 11 ธันวาคม 2561 เวลา 19.51 น.

จากกรณี น.ส.อุมาภรณ์ จันทร์สุวรรณ อายุ 35 ปี ร้องขอความเป็นธรรมกรณี "น้องเจ" ลูกชายวัย 10 ปี ซึ่งเป็นเด็กบกพร่องทางการเรียนรู้  (เด็ก LD) ปัจจุบันเป็นนักเรียน ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.คลองพา อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ถูกครูประจำวิชาภาษาไทยทำโทษพร้อมกับเพื่อนทั้งชั้นที่ไม่ทำการบ้าน โดยถูกตีที่ก้นจนมีแผลเขียวช้ำ ต่อมาผู้อำนวยการโรงเรียนได้ติดต่อจะช่วยเหลือเยียวยาแต่เรื่องกลับเงียบหาย จึงได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสภ.ท่าชนะ ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. น.ส.อุมาภรณ์ จันทร์สุวรรณ แม่ของน้องเจ เปิดเผยว่า วันนี้ตนเองได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.ท่าชนะ และพบกับผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครู โดยมีนักสังคมสงเคราะห์เข้าร่วมรับฟังด้วย โดยทางโรงเรียนได้มอบเงินเยียวยาจำนวน 20,000 บาท ตนจึงไม่ติดใจเอาความ ส่วนเรื่องของการดำเนินการกับครูที่ตีนักเรียนนั้นปล่อยให้เป็นเรื่องของขั้นตอนของโรงเรียนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
แม่โวยลูกถูกครูตีก้นช้ำ ผอ.รับปากเยียวยาสุดท้ายเงียบ!          

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 217