อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

สงสัยเหลือม4เมตรลืมว่าเป็นงู เลื้อยนอนในกรงตูบเฉย

ช็อกไร้เงา! ชาวบ้านลำลูกกาตื่นมาดูสุนัขตัวโปรดเลี้ยงไว้ในกรง กลายเป็นงูเหลือมตัวเขื่องยาว 4 เมตรนอนขดแทน โร่แจ้งกู้ภัยช่วยจับ ก่อนร้อนรนตามหาสุนัข โชคดีปลอดภัยไม่ถูกเขมือบ เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 12.00 น.

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. อาสาสมัครตำรวจ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือช่วยจับงูเลื้อยเข้าไปอยู่ในกรงเลี้ยงสุนัข ที่บ้านเลขที่ 133/10  หมู่ 9 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอุปกรณ์จับงู ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 100 ตร.ว. พบงูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปนอนขดตัวอยู่ในกรงสุนัข เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกทำบ่วงจับออกมาจากกรงไว้ได้อย่างปลอดภัย โดยได้วัดขนาดงูเหลือมพบลำตัวยาวประมาณ 4 เมตร

นางวราภรณ์ ทองใบ เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า เช้ามืดตนเองตื่นมาไม่เห็นสุนัขตัวโปรดที่อยู่ในกรงเลี้ยง แต่กลับมีงูเหลือมตัวใหญ่นอนขดตัวอยู่ภายในแทน จึงรีบเดินตามหาสุนัขที่เลี้ยงไว้ ซึ่งยังโชคดีไม่ได้นอนอยู่ภายในกรง ไม่เช่นนั้นจะต้องถูกงูเหลือมกินอย่างแน่นอน จึงรีบโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยเพื่อให้เข้ามาให้ความช่วยเหลือจนสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ ก่อนนำไปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16