อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

ขนส่งลงดาบ'โชเฟอร์ทัวร์' ปรับ5พัน-พักใบอนุญาต1เดือน

ขนส่งภูเก็ตสั่งลงโทษ “โชเฟอร์รถทัวร์” สอนลูกขับรถ-เล่นมือถือ ปรับ 5,000 บาท พักใบอนุญาต 1 เดือน พร้อมคาดโทษบริษัททัวร์ ด้านคนขับยอมรับให้ลูกถือพวงมาลัยจริงแต่ช่วยประคองตลอดเวลา อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 20.00 น.

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “Mango Maimai”ได้โพสต์ข้อความลงในเพจ “ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต”.โดยเจ้าของเพจได้บอกเล่าถึงเหตุการณ์ระหว่างนั่งรถโดยสารสายด่านนอกภูเก็ต-สงขลา บริษัทพัทลุงทักษิณ จำกัด พบว่าคนขับรถทัวร์คันดังกล่าวได้มีการให้ลูกชายนั่งบนตัก พร้อมกับสอนให้ขับรถและเล่นมือถือไปด้วย จนเธอทนไม่ไหวต้องลงระหว่างทางพร้อมโพสต์เล่าเรื่องราวดังกล่าวผ่านโลกออนไลน์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น  

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. นายประไพ สวนกูล หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง ได้รับคำสั่งจาก นายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต ให้เรียกตัว นายสุรชัย เรียบร้อย พนักงานขับรถทัวร์ โดยสารทะเบียน 2663 จ.พัทลุง สายภูเก็ต-ด่านนอก จ.สงขลา ของบริษัทพัทลุงทักษิณ จำกัด มาทำการอบรมและลงโทษปรับเป็นเงิน 5,000 บาท ตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก ข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น และสั่งพักใบอนุญาตไม่ให้ขับรถอีก 1 เดือน พร้อมคาดโทษบริษัทเดินรถดังกล่าว หากปล่อยให้พนักงานขับรถโดยสารมีพฤติกรรม ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารจะถอนใบอนุญาตต่อไปทั้งนี้ นายสุรชัย ยอมรับว่า ให้ลูกถือพวงมาลัยแทนจริง แต่ก็ช่วยประคองอย่างใกล้ชิด ซึ่งในวันดังกล่าวนั้นได้รับผู้โดยสารมาจาก สถานีขนส่ง จ.ภูเก็ต -ด่านนอกภูเก็ต-สงขลา และนำลูกชายมาด้วย เพื่อไปส่งให้แม่เขาที่ จ.พังงา เนื่องจากผู้โดยสารแน่นมากจึงให้ลูกมานั่งบนตัก และลูกชายก็จับพวงมาลัยด้วย แต่ก็ประคองอยู่ตลอดเวลา ยอมรับว่าผิดจริง.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
บริษัทลั่นต้องไล่ออกเท่านั้น 'โชเฟอร์ทัวร์'สอนลูกขับรถ..
สาวผวาโชเฟอร์สอนลูกขับรถทัวร์ ชี้ควรไล่ออกสถานเดียว...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%