อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562

'ฮีโร่'ร่างพัง!ให้ฝรั่งเหยียบหลัง จนรอดชีวิตจาก'โคลนดูด'

ไม่อยากคิดมาก...ทำไปเพราะต้องการช่วยชีวิตคน "ฮีโร่วันวาน" ปัจจุบันร่างทรุดมีอาการปวดหลังเรื้อรัง หลังเมื่อ 3 ปีก่อน ฝ่าชีวิตเดินลุยโคลนดูดไปช่วยสองสามีภรรยาชาวนอร์เวย์ ให้ขึ้นเหยียบหลังจนรอดชีวิต จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 13.10 น.

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. นายชัด อุบลจินดา หนุ่มชาวประมงฮีโร่วัย 47 ปี ที่เคยสร้างวีรกรรมสุดประทับใจ เดินลุยโคลนฝ่าชีวิตไปช่วยสองสามีภรรยานักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ จนรอดชีวิตจากเหตุโคลนดูดเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นที่รู้จักโด่งดังไปทั่วโลก แต่ปัจจุบัน นายชัด กลับมีอาการปวดหลังเรื้อรัง จนไม่สามารถขับเรือคู่ใจออกไปหาปลาในทะเลในเหมือนเมื่อก่อน ทำให้ครอบครัวขาดรายได้ 

นายชัด เล่าว่า เมื่อ 3 ปีก่อนตนเคยเป็นพลเมืองดีเดินลุยโคลนลงไปช่วยนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ โดยให้นักท่องเที่ยวชาย-หญิงเหยียบขึ้นบนแผ่นหลัง จากนั้นฝ่ากระแสโคลนดูดพามาขึ้นฝั่งได้สำเร็จ แต่นับจากนั้นก็มีอาการเจ็บแปล๊บๆ ที่ช่วงเอวและแผ่นหลัง เพราะทั้งสองเป็นชาวต่างชาติ รูปร่างใหญ่ น้ำหนักเยอะ ตอนแรกคิดว่าผ่านไปไม่นาน คงหายเอง กระทั่งปัจจุบันกลับยิ่งปวดมากยิ่งขึ้น พอไปหาหมอได้ระบุว่ามีอาการกล้ามเนื้อฉีกขาด ให้ยามากินเท่าไหร่ก็ไม่ยอมหาย จนล่าสุดไปเอ็กซ์เรย์ พบจุดดำที่บริเวณข้อต่อกระดูกช่วงเอวพอดี คาดว่าน่าจะมาจากสาเหตุที่นักท่องเที่ยวใช้เข่ากด จริงๆ ก็ไม่อยากคิดอะไรมาก เพราะทำไปต้องการช่วยชีวิตคน เรื่องแบบนี้ใครทำก็ได้กุศล ทุกวันนี้เลยไม่ได้ทำงาน เนื่องจากเวลายกของหนักจะยิ่งปวดทรมานมาก บางวันมีรายได้แค่ 200-300 บาท พออยู่ได้ หากไม่มีเลยก็ลำบาก

สำหรับนายชัด ถือเป็นวีรบุรุษ เป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้กับชาว จ.กระบี่ จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และยังได้รับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติมากมายทั้งในระดับจังหวัดและระดับประเทศ  จากเหตุการณ์ที่ได้เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือสองสามีภรรยาชาวนอร์เวย์คือ นายอาริลด์ ฮาเกน และ นางกูว ยาเซียง ที่ประสบเหตุถูกโคลนดูดขณะทั้งคู่ยืนถ่ายรูปสัตว์น้ำป่าชายเลน ที่บริเวณริมเขื่อนปากแม่น้ำหน้าเมืองกระบี่ จนปลอดภัย เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 58 แล้วมีคนถ่ายคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ในโลกโซเชี่ยลจนได้รับความชื่นชม สร้างความประทับใจแก่คนทั่วโลก  ซึ่งเหตุการณ์เพิ่งจะครบรอบ 3 ปี ในวันที่วันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.63K