อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

เจอแล้ว!สุดยอด'นร.ฮีโร่' พูดจีนช่วยชายคิดโดดสะพาน

ไม่ต้องเป็นผู้ใหญ่...ก็เป็น "ฮีโร่" ได้ ถ้ามีใจ "ทำความดี" โซเชี่ยลแห่ชื่นชมกลุ่มนักเรียนช่วยพูดกล่อม "ชายชาวจีน" จะคิดสั้นกระโดดสะพานตากสิน ล่าสุดรู้แล้วเป็นกลุ่มเด็ก "โรงเรียนวัดสุทธิวราราม" อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 06.05 น.

โลกโซเชี่ยลสุดประทับใจแห่แชร์ข้อมูลกันข้ามคืน สำหรับเรื่องราว "กลุ่มเด็กนักเรียนฮีโร่" เป็นพลเมืองดี ผู้พบชายชาวจีนกำลังจะกระโดดสะพานตากสิน จึงใช้ความสามารถพิเศษทางด้านภาษาเข้าไปช่วยพูดจาห้ามแล้วเกลี้ยกล่อมเป็นภาษาจีนกลาง จนทำให้ชายคนดังกล่าวใจอ่อน ยอมล้มเลิกความตั้งใจจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย ก่อนที่กลุ่มเด็กๆ จะส่งต่อหน้าที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแล ทำเอาหลายคนประกาศตามหาและอยากรู้ชื่อเสียงเรียงนามของเด็กๆ กลุ่มนี้ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ทวิตเตอร์ @js100radio ได้แจ้งข้อมูลว่า หลังภาพข่าวถูกแชร์ออกไป จนกระทั่งทราบว่าทั้งหมดเป็นคณะกรรมการนักเรียน "โรงเรียนวัดสุทธิวราราม" ที่ก่อนเกิดเหตุได้ไปรวมตัวกันเล่นดนตรีเปิดหมวกที่ใต้สะพานฯ จนพบชายชาวจีนจะพยายามคิดสั้นจึงรีบวิ่งเข้าไปห้ามและให้การช่วยเหลือ โดยพยายามพูดคุยเป็นภาษาจีนกลางเพื่อเกลี้ยกล่อมจนสำเร็จ โดย นายสิทธิชาติ มลิวัลย์ ตัวแทนเพื่อนนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนวัดสุทธิวราราม กล่าวว่า ตนและเพื่อนๆ 9 คน เป็นคณะกรรมการนักเรียน โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้มาเล่นดนตรีเปิดหมวกแถวสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน จู่ๆเห็นชายชาวจีนอายุประมาณ 30 ปีเดินนำเงินมาให้ 2 รอบ เป็นเงินหยวน แบงค์ 1,000 หยวน กับ 500 หยวน พวกตนก็เอะใจ มาลองคำนวณเป็นเงินบาทดูเห็นว่ามันเยอะมากเลยตัดสินใจว่าเอาไปคืน ก่อนจะคุยกันเป็นภาษาจีนกลาง บอกเขาว่ามันเยอะไป แต่เขากลับบอกว่าไม่เอาอะไรแล้ว แถมยังหยิบโทรศัพท์มาให้อีก และพูดเหมือนจะคิดสั้น ทุกคนจึงวิ่งไปช่วยกันหมดเลย

"นาทีนั้นทุกคนมาช่วยกันหมด คิดเหมือนกันว่าจะปล่อยเขาไปตายไม่ได้เลยพาเขาเข้ามานั่งแล้วก็ช่วยกันคุย เขาบอกว่าพ่อกับกงตายที่เมืองไทยแล้วก็ร้องไห้ตลอด ผมก็พยายามปลอบ ให้กำลังใจเขา ถามเขาว่าคิดดีแล้วเหรอ ถ้าพี่ตายไปพี่จะได้เจอเหรอ พ่อกับกงจะดีใจเหรอ พี่อย่าคิดมาก มีอะไรพวกผมก็พร้อมช่วยเหลือ เขาร้องไห้ตลอด ยกมือไหว้บอกไม่เอาอะไรแล้ว เขาบอกไม่ต้องการความช่วยเหลือจากตำรวจ เราก็พยายามคุยกันอยู่หลายชั่วโมง ตอนหลังก็มีคนพูดภาษาจีนมาช่วย จนประมาณ 3 ทุ่มตำรวจ สน.ยานนาวา ก็มาพาตัวไป เบื้องต้นตำรวจบอกว่าเมื่อกลางวันพยายามจะคิดสั้นแล้วรอบนึง และไปสงบสติอารมณ์มาแล้วรอบนึง" นายสิทธิชาติ กล่าว
 
ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า นายสิทธิชาติ เด็กนักเรียนชั้น ม.6 สามารถพูดภาษาจีนกลางได้ โดยเจ้าตัวบอกว่าเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษา จึงพูดคุยและสื่อสารได้.


ขอบคุณทวิตเตอร์ @js100radio 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 140.39K