อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

ผวจ.-ผอ.ททท.กระบี่มอบเงินช่วยเยียวยา"ฮีโร่"ช่วย2ฝรั่ง

ผวจ.กระบี่-ผอ.ททท.ควงหมอเข้าช่วยดูแล ฮีโร่ชาวกระบี่ หลังเกิดอาการปวดหลังเรื้อรังจนทำงานไม่ได้ ผู้ว่าฯททท.สั่งดูแลเต็มที่ อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 13.55 น.

 เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. นายอภิชัย   อรัญญิก  ผอ.ททท.สำนักงานจ.กระบี่    นายป้อมเพชร  สุคนธกนิษฐ   รองนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่     ได้เข้าเยี่ยมนายชัด  อุบลจินดา   ฮีโร่ ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดกระบี่  ที่บ้านเลขที่ 44/30   ถนนคู่เมือง  ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่     พร้อมทั้งมอบกระเช้าของขวัญและเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลภายหลังทราบว่า นายชัด ได้มีอาการป่วยเรื้อรังจากอาการปวดหลังอย่างรุนแรงจนไม่สามารถขับเรือออกหาปลาหรือทำงานได้ตามปกติ  จากเหตุการณ์ที่เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือ สองสามีภรรยา ชาวนอร์เวย์  โดยนายชัดนอนคว่ำหน้าให้เหยียบบนหลัง จนรอดพ้นจากโคลนดูด ได้   เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.2558  ที่ผ่านมา  สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวและได้รับการยกย่องชื่นชมจากผู้คนทั่วโลก
   


นายอภิชัย  กล่าวว่า หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวเรื่องราวอาการเจ็บป่วยของนายชัดออกไปทางนายยุทธศักดิ์  สุภสร  ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  ได้มอบหมายให้ตนเข้ามาดูแลอาการและพาไปโรงพยาบาลทำการรักษาโดยด่วน   เนื่องจากนายชัด  เป็นผู้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับการท่องเที่ยวของจ.กระบี่ และของประเทศไทยเป็นทูตท่องเที่ยซึ่งที่ผ่านมา ทางอดีตรมว.ท่องเที่ยวฯและผู้ว่าการททท.ได้มอบเสื้อสามารถให้แก่นายชัด เพราะเป็นบุคคลที่ทำคุณงามความดี ทำคุณประโยชน์ได้การท่องเที่ยวไปแล้ว       ด้านนายชัดกล่าว ขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือตนอีกครั้ง และคนติดต่อขอรักษาอาการป่วยโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่ต้องปรึกษาครอบครัวก่อน   ทั้งนี้ตนก็ไม่ได้โทษใครที่เกิดอาการป่วยปวดหลังเรื้อรังมาตลอดจนถึงวันนี้รวมเวลา 3 ปี  เพราะตนเป็นคนอาสาที่จะช่วยนักท่องเที่ยวเองโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ  และยังยืนยันที่จะช่วยเหลือต่อไปหากมีความสามารถ

ต่อมาพ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี  ประวิตร  ผวจ.กระบี่  พร้อมด้วย  พ.อ.ชัยพิพัฒน์  รันสูงเนิน  รองผอ.กอ.รมน.จ.กระบี่ นายแพทย์สุพจน์  ภูเก้าล้วน  ผอ.โรงพยาบาลกระบี่  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง   ได้เข้าตรวจเยี่ยมอาการของนายชัดทางนพ.สัญญา  สุระ ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกและข้อ รพ.กระบี่ ได้ตรวจวินิจฉัยอาการอย่างละเอียด  เบื้องต้นพบว่า อาการปวดหลังของนายชัด เกิดจากอาการกระดูกเริ่มเสื่อม และกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง  ไม่ได้ทำการรักษาต่อเนื่อง  จึงทำให้เกิดอาการกำเริบเรื้อรังส่วนการรักษานั้นทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไดมีการวางแผนให้ยาและทำกายภาพบำบัดควบคู่กันไป โดยใช้เครื่องพยุงหลังช่วย  ซึ่งค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลนั้น สามารถใช้สิทธิบัตรทองได้ ซึ่งในวันที่ 19 ธ.ค.ได้นัด ให้นายชัดไป ที่โรงพยาบาล เพื่อเริ่มกระบวนการรักษาต่อไป.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดใจเจ้าของคลิปฮีโร่กระบี่ ไม่คาดฝันได้ภาพประทับใจ.
'ฮีโร่กระบี่'ยังปวดหลัง ชวนคนทำดีเพื่อส่วนรวม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22