อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

สาวอึ้ง!'กุ้งแช่น้ำปลา' ราคาขั้นเทพ5ตัว400บาท

สาวสุดอึ้ง! ขอโพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังสั่ง "กุ้งแช่น้ำปลา" กลางร้านอาหารพัทยาวอล์กกิ้งสตรีท กลับเจอราคา 400 บาทที่มีเพียง 5 ตัว!  อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 16.15 น.


เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความในกลุ่ม@พัทยาทอล์ค ระบุ "กุ้งแช่น้ำปลา 5ตัว ราคา400 พิกัดว็อคกิ้งเลยซอยไดม่อนมาหน่อย อาหารแพงเกินจริงมากก..ผิดเองที่หิวและไม่เช็คราคา ฝากเตือนคะราคาอาหารขายซื้อคอนโด... ที่เห็นเครื่องเคียงหอยใช่คะ เราสั่งหอยนางรม และกุ้งแช่ หอยกินเหลือ กุ้งกินไป1 เราเช็คบิลเราเลยขอห่อกลับบ้าน *ส่วนบิลเราไม่ได้ถ่ายไว้นะเรามัวแต่ตกใจราคาและถามแม่ค้าอยู่หลายครั้ง*เราโพสต์เพราะอยากเตือนเพื่อนๆอย่าเป็นแบบเราก่อนกินก่อนสั่งเช็คราคาและถามก่อน...ไม่ดราม่านะคะคงไม่อยากมีใครเสียเงินแบบไม่สมเหตุสมผลแบบนี้หรอกค่ะ" จนกลายเป็นกระแสแชร์ต่อนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์กับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เผยว่า เมื่อคืนวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่าน ตนได้ไปเที่ยวกับน้องแถวย่านพัทยาวอล์กกิ้งสตรีทจนดึก ก่อนกลับก็รู้สึกหิวเลยแวะร้านอาหารเพื่อหาอะไรทาน โดยได้สั่งผัดไท ราคา 80 บาท ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ 80 บาท พร้อมด้วยเบียร์และน้ำเปล่า หลังจากนั้นก็สั่งหอยนางรมราคา 200 บาท พร้อมด้วยกุ้งแช่น้ำปลา โดยที่จังหวะนั้นไม่ได้สังเกตว่าราคาเท่าไหร่ ซึ่งเมื่อทานอาหารเสร็จ จึงได้เรียกเก็บเงินกลับเจอชาเย็นเพิ่มมา 2 แก้วโดยที่ไม่ได้สั่ง ก็ให้ทางร้านคิดราคาใหม่ กลับได้ราคา 940 บาทจึงสอบถามทางร้าน

ทางร้านเขียนรายละเอียดราคามาให้ ก็พบว่ากุ้งแช่น้ำปลาราคา 400 บาททั้งๆที่เป็นกุ้งไซส์ปกติที่มีเพียง 5 ตัวเท่านั้น ขอดูเมนูก็พบว่ามีการเขียนราคาตัวเล็กอยู่ด้านล่าง ยากแก่การสังเกต สอบถามทางร้านไป 2-3 ครั้งก็ไม่ให้เหตุผลอะไร และลดราคาให้ 50 บาทเพื่อจบเรื่อง จึงนำกุ้งที่เหลืออีก 4 ตัวและหอยนางรมใส่กล่องกลับบ้าน

"เรามองว่ากุ้งตัวเท่านั้นถ้าราคา 150-200 บาทก็ยังพอรับได้ แต่นี่คือราคา 400 บาทมันเกินไปสักหน่อย เลยอยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุทาหรณ์แก่นักท่องเที่ยวทุกๆคน ค่อนข้างเป็นห่วงคนที่ไปเที่ยวแล้วมึนเมา อาจจะไม่ทันมองราคา ก็อยากจะเตือนให้ควรสังเกตราคาให้ละเอียด หรือถามราคากับทางร้านก่อนสั่งทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งทุกๆสถานที่ก็ย่อมมีทั้งคนที่ขายราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพที่ได้ กับร้านที่อาจจะบวกราคาแต่ก็สามารถทำลายภาพลักษณ์ของสถานที่เที่ยวได้" ลูกค้าสาวกล่าวทิ้งท้าย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @พัทยาทอล์คคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 171