อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

เจี๊ยบเลียบด่วนเตือน'อย่าเอาแต่รักหมา ในช่องคอมเม้นท์'

"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" ขอโพสต์เตือนสติ ”อย่าเลี้ยงหมา" เฉพาะตอนมันเด็กๆ น่ารัก ไว้อวดเพื่อน ไว้ลงเฟซ ไม่เข้าข้างตร. ตูบกัดเมียยิงหมาตาย ศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2561 เวลา 11.26 น.

จากกรณีมีคลิปตร.ยิงสุนัขตายกลางถนน เหตุวิ่งไล่กัดเมียจนบาดเจ็บ และชายในคลิปที่ก่อเหตุเป็นตำรวจสังกัด สภ.มะขาม จ.จันทบุรี ยศ ร.ต.ต. โดยเจ้าตัวออกมายอมรับผิด ขอโทษสังคม เผยเหตุเพราะจะนำสุนัขไปตรวจหาโรคพิษสุนัขบ้า อีกทั้งสุนัขตัวดังกล่าวมีผู้เสียหายถูกกัดมาแจ้งความหลายรายแล้ว และพร้อมถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. เพจชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 2.8 ล้านคนอย่าง @อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้แสดงความเห็นระบุว่า “ดูข่าวที่หมาจรจัดไปกัดเด็กหลายๆคน แล้วไปกัดเมียพี่ตำรวจคนนึง เค้าเลยยิงหมาแม่งตาย เลยอยากจะเล่าเรื่องของตัวเองให้ฟังบ้าง บอกก่อน บ้านกูเนี่ยเลี้ยงหมามาตั้งแต่จำความได้ 4 ตัวแล้วเกิดมาก็เล่นกะหมาแล้ว รักหมามั้ยไม่รู้ ขนาดเอารูปหมาที่บ้านขึ้นเป็นรูปหน้าจอมือถือ คิดดู 5555 แม่กูเนี่ย รักมันมากกว่ากูสิบเท่า เพราะเค้าให้ข้าวให้น้ำหมาทุกตัว บ้านกูปลูกฝัง สั่งสอน ให้เลี้ยงหมาแต่ในรั้วบ้าน เพราะกลัวมันไปแง้บเด็ก หรือไปขี้เยี่ยวในซอย หน้าบ้านคนอื่นไอ้เกรงใจชาวบ้านก็ข้อนึงล่ะแต่เหตุผลหลักคือ กลัวปล่อยไป หมาเราไปก่อเรื่อง เค้าจะทำร้ายหมาเราห่วงหมาเรามากกว่า วันนึงแม่เดินผ่านตึกแถวห้องนึงมีหมานอนอยู่หน้าห้องมันไม่เห่า ไม่ขู่ พอแม่เดินผ่านมันลุกมากัดข้อเท้าด้านหลัง ไม่ใช่แง้บนะ กัดดึงจนเนื้อหลุด เลือดสาดแม่กูนอนอยู่ รพ.เดือนกว่าพอจัดการเรื่องรักษาแม่แล้ว ผมก็ไปคุยกับไอ้บ้านนั้น ไอ้หมาตัวนั้นก็ยังอยู่หน้าบ้านมัน กูโกรธอยากฆ่ามันมาก แต่ก็ระงับใจไม่มอง คุยกับ..เจ้าของมันมันบอกว่าไงพวกมึงคงรู้ดี 55555 หมามันอยู่แถวนี้ เจ๊แค่ให้ข้าวให้อาหารมันแด.. ให้มันรับผิดชอบไม่ได้หรอก ไม่ใช่หมามัน!!ตอนนั้นในหัวของกู คิดอย่างเดียว" ไม่ใช่หมามึงใช่มั้ย โอเค!!

กูจะไปลากเอาอีดาบมาฆ่าไอ้หมาเห..นั่น"แต่ก็มีสติทัน ไม่อยากมีเรื่องให้แม่เดือดร้อนอีก เจ็บตัวก็หนักแล้ว ลูกไปมีคดีความอีกล่ะตายเลย ช่างแม่งวะไม่ได้มาบอกว่า เรื่องคนยิงหมา คนผิด หมาผิด ควรไม่ควร


 
แค่อยากมาเล่าเรื่องจริงๆ ของคนรักหมาอย่างกู อย่างแม่กู เจอมาจริงๆ รู้สึกมาจริงๆ มีความคิดอยากจะฆ่าหมาตัวนึงจริงๆ เหมือนพี่ในข่าวต่างกันแค่กูไม่ได้ลงมือทำ แค่นั้นเราต้องจริงจังได้แล้ว ที่จะให้ทุกบ้านเลี้ยงหมาในระบบปิด และเอาหมาจรจัด ออกไปจากถนน จากซอย ให้หมดซะทีมึงจะรอให้ ตัวมึง ลูกมึง หลานมึง เมียมึง แม่มึง โดนกัดก่อนหรือไงผมเข้าใจพี่ๆที่รักหมานะกลัวหมาจรจัดจะถูกเอาไปฆ่า เอาไปขัง เอาไปเลี้ยงไม่ดี ขาดอิสระเสรี เสียสุขภาพจิตหมา ผมเข้าใจอย่าเอาแต่รุมด่าคนที่เค้าเดือดร้อนจริงๆ อย่าเอาแต่ด่าคนที่เค้าไม่ได้รัก เอ็นดูหมาแมวเหมือนมึงอย่าเอาแต่ด่าคนที่เค้าพยามจะแก้ปัญหา ให้เด็ดขาดอย่าเอาแต่ด่าคนที่เค้าห่วงชีวิต สุขภาพ ความปลอดภัยของคนด้วยกัน มากกว่าหมาจรจัด..อย่าเอาแต่รักหมา ในช่องคอมเม้นท์ ถ้ารักมันจริงๆ ง่ายมากมึงมาเอามันไปเลี้ยงในบ้านมึงซะ !!!อ้อลืมพูดถึง พวกชั้นต่ำที่สุดในห่วงโซ่คนเลี้ยงหมาไอ้พวกเง..เลี้ยงหมาเฉพาะตอนมันเด็กๆ น่ารัก ไว้อวดเพื่อน ไว้ลงเฟซ พอมันโตไม่น่ารักแล้ว เบื่อแล้ว มึงก็เอามันไปปล่อยไปทิ้งพวกมึงนี่ แม่งเห..จริงๆ!!
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รตต.หัวร้อนฉุนสุนัขกัดเมีย คว้าปืนยิงตายกลางถนน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 447