อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

ญาติเหยื่อทัวร์คว่ำแห่รับศพ แจ้งข้อหาโชเฟอร์ประมาทฯ

ญาติเศร้าแห่รับศพเหยื่อทัวร์คว่ำ 6 ศพกลับไปบำเพ็ญกุศลบ้านเกิด ด้านตำรวจแจ้งข้อหาโชเฟอร์ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขณะที่ขนส่งประสานบริษัทต้นสังกัดเยียวยาครอบครัวคนเจ็บ-ตาย อาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 18.20 น.

จากกรณีรถทัวร์สองชั้น สีฟ้า-ขาว ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน 10-8175 นครราชสีมา ของบริษัท ประหยัดทัวร์ จำกัด สายกรุงเทพ-พนมไพร หมายเลขข้างรถ 934-2 เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางด่วน กม.ที่35+100 ตรงข้ามไทวัสดุ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  6 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 56 ราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง ญาติๆผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ศพจากอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ ได้เดินทางมาขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาตามภูมิลำเนา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

ด้าน ร.ต.อ.วัชรพงษ์ เทียนปถัมป์ รองสว.สอบสวน สภ.คลองหลวง กล่าวว่า จากการสอบปากคำ นายปรัชญา หวังเลี้ยงกลาง อายุ 24 ปี คนขับรถทัวร์ บอกว่า ขณะที่ขับรถอยู่นั้น ได้มีฝนตกลงมา มีจยย.ล้มอยู่บริเวณเลนช่องทางด้านซ้าย และมีรถกระบะ หักหลบจยย.อยู่บริเวณเลนกลางของช่องทางด่วน จึงเบรกและหักหลบ ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำและมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นได้ดำเนินการแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย พร้อมได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้ขับขี่ไปแล้ว มีค่าเป็นศูนย์ จึงควบคุมตัวดำเนินคดีทางกฏหมาย.      

 
      
ขณะที่นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วย นายเอกบดินทร์ จำเนียรกาล ขนส่งจังหวัดปทุมธานี ได้เดินทางมาที่ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ และได้ไปให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยนายเอกบดินทร์ กล่าวว่า ได้ประสานงานผู้ประกอบการเข้ามาดูแลเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพรถแล้ว ก็ไม่มีการต่อเติมอะไร แต่เท่าที่ตรวจสอบ ทราบว่าขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมา และถนนลื่น และคนขับรถไม่ระมัดระวัง ซึ่งทางด้านกรมการขนส่งได้ปรับเงินคนขับรถไม่เกิน 5,000 บาท และปรับเงินบริษัทไม่เกิน 50,000 บาท โดยจะประสานไปยังกรมการขนส่งทางบก จ.นครราชสีมา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่ นายศักดิ์สิทธิ์ บรรจงศิลป์ ตัวแทนของบริษัท ประหยัด จำกัด ผู้ประกอบการเจ้าของรถคันที่เกิดอุบัติเหตุ ได้เดินทางมาดูแลผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย เบื้องต้นได้มอบเงินให้ญาติของผู้เสียชีวิตรายละ 30,000 บาท ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทางบริษัทได้ให้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการช่วยเหลือตามโรงพยาบาลต่างๆที่คนเจ็บพักรักษาตัวอยู่อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สลด'ทัวร์'ลื่นไถลชนแบริเออร์คว่ำ เซ่น5ศพ-เจ็บครึ่งร้อย...
เซ่นอีก1ทัวร์ชนแบริเออร์ โชเฟอร์มอบตัวอ้างเบรกไม่อยู่...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 709