อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ร.10พระราชทานสิ่งของ ช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย'ปาบึก'

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นำสิ่งของพระราชทาน มอบแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัย พื้นที่ ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช อาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 17.30 น.


เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เชิญสิ่งของพระราชทานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์มอบแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และเป็นขวัญกำลังใจที่วัดศรีสุวรรณาราม หมู่ที่ 7 ต.คลองน้อย อ.ปากพนังจังหวัดนครศรีธรรมราช ประชาชนต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับอำเภอปากพนัง ได้เกิดลมพัดแรงและฝนตกหนักติดต่อกันเนื่องจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "ปาบึก" ตั้งแต่วันที่ 3-5 ม.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้เกิดวาตภัยและอุทกภัยในพื้นที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช  จำนวน 17 ตำบล 133 หมู่บ้าน 22 ชุมชน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน ประมาณ 75,000 คน 18,750 ครัวเรือน บ้านเรือนเสียหายบางส่วนในทุกตำบล สิ่งสาธารณประโยชน์ถนนเกิดความเสียหายหลายแห่ง มูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างสำรวจ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 163