อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อีกราย!หนุ่มช็อกโร่แจ้งตร. เงินหายจากบัญชีเฉียด3แสน

หนุ่มสุดช็อก เงินแม่ในบัญชีธนาคารหายเฉียด 3 แสนบาททั้งที่ไม่ได้มีการไปเบิกเงิน ยอมรับหวั่นไม่ได้คืน แฉเคยเกิดกรณีเดียวกันนี้ที่สาขาเดียวกัน แนะคนมีเงินในธนาคารหมั่นตรวจสอบ อาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 21.20 น.

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “กุนฑล ลิมป์ชยานันต์” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เงินหายจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว 290,000 บาท เนื่องจากแม่ผมได้ฝากเงินไว้กับธนาคารแห่งหนึ่ง ธนาคารธงสีฟ้า ที่ชอบเป็นข่าวบ่อยๆ เคยเห็นในข่าวบ่อยๆคิดว่าเรื่องคงไกลตัวแต่ไม่ใช่อีกต่อไปแล้วครับ  บัญชีแม่ผม เปิดไว้ที่ อ.ปาย ตามประสาบ้านนอกไม่ค่อยรู้หนังสือ เลยไม่มีทั้ง ATM และแอฟเกี่ยวกับธนาคารทั้งสิ้น ทุกครั้งที่เบิกก็จะไปเบิกที่ธนาคารด้วยตัวเองทุกครั้ง  แต่ปัญหาก็เกิดจนได้ แม่ผมมาเที่ยวหาหลานๆที่ฉะเชิงเทรา มาอยู่ได้ 5-6 เดือนแล้ว บัญชีและบัตรประชาชนของแม่ อยู่กับแม่ตลอด แต่เงินถูกถอนจาก ธนาคารที่ปาย เมื่อวันที่ 29/11/2561 เป็นจำนวนเงิน 290,000 บาท ทั้งๆที่ตัวแม่นั้นอยู่ฉะเชิงเทรา แต่เงินถูกถอนที่ อ.ปาย ซึ่งห่างกันเป็นพันโล โทรไปถามที่ธนาคารปายแล้ว ไม่มีสำเนาใบถอนเงิน แต่เงินถูกถอนไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้รอทางธนาคารติดต่อกลับอยู่ครับ เขารับปากจะตามเรื่องให้เร็วที่สุด แม่ผมอายุเยอะแล้วกว่าแกจะเก็บได้ขนาดนี้ กะว่าจะเก็บเงินไว้ใช้บั้นปลายของชีวิต เงินฝากไว้ที่ธนาคาร ถึงจะไม่มี ATM ไม่มีแอฟ ไม่มีเครดิต ไม่มีเดบิต อย่าวางใจว่าเงินของคุณจะไม่หายนะครับ ใครมีเงินในบัญชีเงินฝากเยอะๆตรวจสอบกันด้วยนะครับ"

ต่อมา ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้สอบถามไปยังผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก “กุนฑล ลิมป์ชยานันต์” ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ตนได้ติดต่อไปยังธนาคารดังกล่าวแล้ว โดยเข้าพบผู้จัดการสาขา ที่ อ.พนมสารคาม เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทางธนาคารแจ้งว่าขอเวลาตรวจสอบก่อน และจะแจ้งกลับมา โดยทางสาขาที่อ.พนมสารคามเขาได้ประสานไปยังธนาคารดังกล่าว สาขาปาย เพื่อขอดูใบถอนเงิน โดยทางสาขาปายเขาบอกว่าไม่มี   ทั้งนี้ได้โทรฯไปที่ศูนย์ใหญ่เขาบอกว่าจะรีบตามเรื่องให้ คาดว่าไม่น่าจะเกินวันที่ 8 ม.ค.คงจะได้รับคำตอบ ทางธนาคารบอกมาอย่างนี้ อย่างไรก็ตามยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนก็กลัวเรื่องการถูกขโมยเงิน และไม่ได้เงินคืน ซึ่งเคยถามคนที่เคยประสบเหตุมา ก็โดนประมาณนี้ ของเขาก็ยอด 2 แสน สาขาเดียวกัน รหัสพนักงานคนเดียวกัน แต่ของรายนั้นได้เงินคืนแล้ว แต่เรื่องของเขาก็ยังอยู่ที่ สภ.ปาย ยังไม่ได้มีการไปถอนแจ้งความ สำหรับตนก็ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.พนมสารคาม ยอมรับว่าเป็นห่วงเงินกลัวไม่ได้คืนมาก เพราะแม่เก็บของเค้ามานานแล้ว ขณะนี้ต้องรอธนาคารติดต่อมาทางเดียว ตนก็ไม่รู้จะพึ่งทางไหน ได้แต่ลงหน้าเฟซบุ๊กให้เพื่อนๆช่วยกันแชร์.
 

 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 992