อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562

ผจก.แบงก์ขอเวลาตรวจสอบ ยันเงินลูกค้า2.9แสนยังอยู่!

ผจก.แบงก์กรุงไทย สาขาปาย ยันเงินลูกค้า 2.9 แสนยังอยู่ไม่หายไปไหน แต่ที่ไม่ปรากฏในบัญชีขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง ธนาคารพร้อมรับผิดชอบอยู่แล้ว จันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 เวลา 17.41 น.

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “กุนฑล ลิมป์ชยานันต์” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า แม่ของตนเปิดบัญชีและฝากเงินกับธนาคารแห่งหนึ่ง ในอ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ล่าสุดตรวจสอบพบว่าเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา เงินในบัญชีเกิดหายไป 290,000 บาท ทั้งที่ไม่ได้มีการถอนเงินออกมาใช้แต่อย่างใด หลังเกิดเหตุได้แจ้งความที่สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ไว้แล้ว และเข้าพบผู้จัดการธนาคารเดียวกันที่ อ.พนมสารคาม เพื่อประสานตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 ม.ค. นางสาวสุกัญญา สุขสวัสดิ์ ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า หลังจากได้เห็นเฟซบุ๊กที่โพสต์ว่าเงินจำนวน  290,000 บาท ของลูกค้าหายจากบัญชีธนาคารสาขาปาย ตนในฐานะเป็นผู้ดูแลสาขาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้แจ้งให้สำนักงานใหญ่รับทราบเกี่ยวกับโพสต์ดังกล่าวแล้ว ขอยืนยันว่าเงินลูกค้ายังอยู่ไม่หายไปไหน แต่ที่ไม่ปรากฏในบัญชีขอเวลาให้ธนาคารตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน เมื่อลูกค้าบอกว่าเงินหายจากบัญชี ทางธนาคารก็ต้องตรวจสอบให้แน่ชัดให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ต้องห่วงธนาคารพร้อมรับผิดชอบอยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
อีกราย!หนุ่มช็อกโร่แจ้งตร. เงินหายจากบัญชีเฉียด3แสน              

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 1.24K