อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

โผล่แฉอีกเพียบ!เหยื่อถูกฉกเงินในบัญชี ร่ำไห้ยังไม่ได้คืน

เหยื่อถูกฉกเงินในบัญชีธ.กรุงไทยโผล่อีกหลายราย ขณะที่เจ้าหน้าที่บอกว่าจะชดใช้เงินคืนให้ แต่ต้องขอเวลา ขณะที่ธนาคารได้ส่งตัวแทนแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดแล้ว พุธที่ 9 มกราคม 2562 เวลา 14.55 น.

หลังจากเฟซบุ๊ก @กุนฑล ลิมป์ชยานันต์ โพสต์ระบุว่า เปิดบัญชีและฝากเงินกับธนาคารใน อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ล่าสุดตรวจสอบพบว่าเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา เงินในบัญชีเกิดหายไป 290,000 บาท ทั้งที่ไม่ได้มีการถอนเงินออกมาใช้แต่อย่างใด ก่อนที่ทางกรุงไทยจะยอมรับผิด พร้อมคืนเงินให้หมดแล้ว รวมทั้งดอกเบี้ยด้วย เท่านั้นยังไม่พอยังพบว่าเงินหายจากบัญชีครั้งนี้เป็นฝีมือพนักงานที่ทุจริต และมีลูกค้าตกเป็นเหยื่อถึง 13 ราย จึงสั่งให้หยุดปฏิบัติงานทันที...

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 ม.ค.นางสม โอ๊ะเรือนแก้ว ชาวอำเภอปาย ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่ถูกถอนเงินออกจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว กล่าวว่า เมื่อทราบข่าวได้นำสมุดบัญชีไปปรับยอดเงิน พบว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2561 เงินในบัญชีได้ถูกถอนไป 352,000 บาท ซึ่งเมื่อไปปรับสมุดบัญชีทางธนาคารได้รีบนำเงินเข้าบัญชีให้ตามเดิม พร้อมทั้งดอกเบี้ยส่วนคนทำผิดที่จริงเป็นหลานของคุณป้าเอง ซึ่งเมื่อได้เงินคืนแล้วก็ดีใจ ส่วนทางธนาคารจะเอาผิดอย่างไรกับผู้กระทำผิดให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมของเจ้าหน้าที่

ด้านนางกนกพร  บุญถนอม  ชาวอำเภอปาย กล่าวพร้อมกับร่ำไห้ ว่า เมื่อทราบข่าว การลอบถอนเงินออกจากบัญชี  จึงได้รีบนำสมุดไปปรับที่ธนาคารเมื่อตอนบ่ายของวันที่ 8 ม.ค.พบว่าไม่สามารถปรับสมุดได้ และทางเจ้าหน้าที่ธนาคารได้บอกว่าจะชดใช้เงินคืนให้ แต่ต้องขอเวลาสักระยะหนึ่ง แต่ไม่ระบุว่าจะชดใช้เมื่อไร โดยนัดเจรจากับผู้จัดการธนาคารกรุงไทยในช่วงสายของวันนี้

“เงินที่มีอยู่เป็นเงินที่เก็บหอมรอบริบมาทั้งชีวิต กว่าจะได้แต่ละบาทต้องลำบากอย่างหนักและต้องการเก็บเงินเพื่อส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย ปีนี้ กำลังขึ้นปี 1 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งที่มีอยู่ยังไม่เพียงพอและกำลังจะทำเรื่องกู้กับ กยศ.เพื่อส่งลูกเรียน เมื่อมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ทำให้เสียใจมาก สำหรับเงินในบัญชีของป้าเอง พบว่าได้ถูกยักยอกไปเมื่อวันที่ 14 ส.ค.61 เป็นเงิน 352,000 บาท”นางกนกพร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียหายทั้ง 2 คนได้เดินทางเข้าแจ้งความกับสภ.ปายเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 8 ม.ค. ขณะที่วันเดียวกันทางนางสุกัญญา  สุขสวัสดิ์ ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้เรียกไปเคลียร์ที่สำนักงานในเวลาประมาณ 18.00 น.แต่ปรากฏว่า เมื่อคุยกันเสร็จ ทางนางสม โอ๊ะเรือนแก้ว ซึ่งเป็นป้าของผู้กระทำผิดกลับได้รับการชดใช้เงิน และมีการนำเงินเข้าบัญชีทดแทนเป็นที่เรียบร้อย ส่วนป้ากนกพร กลับไม่ได้รับเงินชดใช้และมีการนัดที่ไม่ชัดเจน เพียงบอกว่าจะพยายามนำเงินทยอยชดใช้ให้

ขณะที่ พ.ต.อ.สมาน จิตบุญ .อ.สมาน  จิตบุญ ผกก.สภ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน กล่าวว่า  เรื่องที่เกิดขึ้นทางธนาคารกรุงไทย สาขาปาย ได้ส่งผู้แทนมาแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานที่กระทำความผิดไว้แล้ว ตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสภ.ปาย  เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ปากคำ  ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จ ก็จะส่งเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ ( ป.ป.ท.) จังหวัดเชียงใหม่ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรุงไทยรับผิด!คืนเงิน-ดอกเบี้ยให้สาวปาย 2.9แสนบาท...
ผจก.แบงก์ขอเวลาตรวจสอบ ยันเงินลูกค้า2.9แสนยังอยู่!...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.94K