อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

เจอแล้ว"น้องโยโย่" ที่แท้หนุ่มใหญ่ลวงเที่ยวเชียงใหม่

เจอที่เชียงใหม่ "น้องโยโย่" ซ้อนซิ่งมอเตอร์ไซด์หนุ่มใหญ่ผู้ปกครองเพื่อนร่วมห้อง ตร.แจ้งข้อหาหนักดำเนินคดี พฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 23.25 น.

จากกรณีนายรณชัย (ขอสงวนนามสกุล) บิดาของ น้องโยโย่ อายุ 14 ปี เดินทางมาเข้าพบ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตามหาบุตรสาวหลังหายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา เกรงว่าจะถูกลักพาตัวไป ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 10 ม.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ทางครอบครัวของ น้องโยโย่ เข้าร้องทุกข์ขอให้ทางตำรวจกองปราบช่วยตามหาตัวนั้น ทางพล.ต.ต.จิรภพ​ ภูริเดช​ ผบก.ป.​ ก็ได้เรียกประชุม​เพื่อติดตามตัว น้องโยโย่ จนทราบว่า น้องโยโย่ น่าจะอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่​ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.แมน​ เม่นแย้ม​ผกก.4​ บก.ป.​ เร่งนัดติดตาม​ พร้อมกับประสานความร่วมมือ​กับ​ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่​ กับ​ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์​ รอง ผกก สส ภ.จว.เชียงใหม่ จนกระทั่งเวลา​ 20.00 น. ก็ได้พบตัวน้องโยโย่ ที่ได้ไปพักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านหนองป่าครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบน้องโยโย่ได้พักอาศัยอยู่ที่บริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังจับกุมตัว นายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 184/164 ถนนประชาราษฎร์ 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร ก่อนควบคุมตัวมาสอบปากคำที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จากการสอบสวนนายรณชิต รับสารภาพว่า เป็นคนพาน้องโยโย่มายังจ.เชียงใหม่จริง โดยหลังจากที่น้องโยโย่ได้สอบเสร็จเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ในช่วงบ่าย ตนได้ชักชวนน้องโยโย่ ซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นมาเที่ยวเรื่อยๆ โดยแวะตามข้างทางกระทั่งมาสิ้นสุดที่จ.เชียงใหม่ เมื่อ 3 วันก่อน ตำรวจจึงแจ้งข้อหา "พรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร" ส่วนน้องโยโย่นั้นได้ประสาน พม. มารับตัวไปอยู่ในความดูและตามกระบวนการทางกฏหมาย จากนั้นจะได้ส่งตัวไปตรวจร่างกายต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า สำหรับเคสนี้ถือเป็นเคสที่ประชาชนและสื่อมวลชนให้ความสนใจ เพราะว่าจัดการที่เราติดตามข่าวและข้อมูลทางโซเชียล ก็พบว่าได้มีการเผยแพร่ข่าวสารการหายตัวของ น้องโยโย่ ซึ่งหลังจากที่ได้ทราบเบาะแสว่าทั้งคู่ได้เดินทาง ด้วยรถจักรยานยนต์มาถึงเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จัดชุดสืบสวนออกติดตามตัวจนเจอน้องโยโย่อยู่กับนายรณชิตจึงได้ทำการควบคุมตัว ทั้งนี้สำหรับแรงจูงใจนั้นเผยว่า นายรณชิตนั้นมีลูกสาวที่เป็นเพื่อนกับน้องโยโย่จากนั้นก็สนิทกันในลักษณะชู้สาว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ฝากขังผู้ต้องหาไว้ที่ สภ.แม่ปิง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสน.พลับพลาไชย 1 มาติดต่อขอรับตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 58.93K