อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

ชี้กระแสกล่องนม'น้องโยโย่' เรื่องละเอียดอ่อนมีผลต่อเด็ก

ผกก.พลับพลาไชย 1 เผยผู้ต้องหารับวางแผนพาหนี ส่วนเรื่องกล่องนมสำหรับคนท้อง เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมีผลต่อจิตใจเด็ก ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 21.14 น.


กรณีน้าสาวกับบิดาของ "น้องโยโย่" วัย 14 ปี ร้องกองปราบว่า น้องหายตัวไปจากบ้านใน กทม.นาน 19 วัน หาเท่าใดก็ไม่เจอ กระทั่งคืนวันที่ 10 ม.ค. พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้จับกุม นายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์ พร้อมช่วยเหลือน้องโยโย่ออกมาจากมือนายรณชิต ได้ ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ความคืบหน้า

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ เฉลิมสุข ผกก.สน.พลับพลาไชย 1 ให้สัมภาษณ์ภายหลังสอบปากคำครอบครัวผู้เสียหายและตัวนายรณชิต ว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นผู้ที่พาเด็กหลบหนีไปจริง เนื่องจากเด็กมีปัญหาภายในครอบครัว ซึ่งเด็กได้ปรึกษากับผู้ต้องหามานานร่วมเดือน โดยขอร้องนายรณชิตให้เป็นคนพาหลบหนี ซึ่งไม่ทราบว่าจะวางแผนพาตัวกลับมาส่งเมื่อไร สำหรับประเด็นที่มีการแชร์ภาพถ่ายกล่องนมสำหรับคนตั้งครรภ์ในห้องที่น้องโยโย่และผู้ต้องหาพักอยู่ร่วมกันนั้น เป็นเรื่องละเอียดอ่อนตนไม่ขอพูดและยังอยู่ในสำนวนการทำคดีจึงไม่ขอกล่าวถึง เพราะมีผลกระทบต่อจิตใจของเด็กหลังจากนี้เด็กที่พบกับพ่อแม่ได้เมื่อไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับความพร้อมของน้อง อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนจะนำฝากตัวผู้ต้องหาไปฝากขังในวันพรุ่งนี้ ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เวลาประมาณ10.00น.โดยจะคัดค้านการประกันตัวไว้ก่อน เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ได้เข้ามอบตัว สำหรับข้อหาอื่นก็ต้องตรวจสอบว่ามีความผิดหรือไม่ต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    26%
  • ไม่เห็นด้วย
    74%

บอกต่อ : 987